ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

เปิดตัวระบบ iOS16 ที่จะใช้ใน iPhone 14 series พร้อมอัปเดตฟีเจอร์ใหม่น่าใช้

นับถอยหลังอีก 3 เดือนเท่านั้น ที่ทุกคนทั่วโลกจะได้เห็นโฉมของ iPhone 14 Series ทุกรุ่น ( iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max)ในงานเปิดตัว Apple Event โดยล่าสุดในงาน Apple WWDC 2022 ก็ได้มีการเปิดตัวระบบ iOS 16 ที่จะให้ทุกคนได้ใช้งานกันในรุ่น iPhone 14 Series กันอย่างแน่นอน แต่จะมีฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง วันนี้โฟกัสจะมาสรุปให้ฟังกันครับ

 

การเปิดตัว iOS 16 และหน้าจอ Lock Screen แบบใหม่

อย่างแรกคือ iOS 16 ได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าจอ Lock Screen เป็นรูปแบบใหม่ โดยสามารถปรับแต่งหน้าจอได้ละเอียด และมีอิสระมากยิ่งขึ้นเช่น สามารถเปลี่ยนฟอนต์ เปลี่ยนสีตัวอักษร รวมถึงสามารถตั้งรูปหน้าจอให้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ และยังสามารถเพิ่ม Widget บนหน้าจอล็อคได้อีกด้วย 

 

ลูกเล่นการแจ้งเตือนที่เปลี่ยนไป

 

มีการเพิ่มลูกเล่นของหน้าจอล็อคในเรื่องของการแจ้งเตือน (Notification) โดยจะเปลี่ยนเป็นแจ้งเตือนที่ด้านล่างของหน้าจอแทน ไม่บดบัง Wallpaper เหมือนแต่ก่อน และยังสามารถเช็คกิจกรรมต่างๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ได้แบบ Real-Time ผ่านหน้าจอล็อคเลย เช่น แอพ Food Delivery ต่างๆ หรือ แอพรายงานผลกีฬา ทำให้เราสามารถใช้งานและติดตามสถานะต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

โหมด Focus ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว

 

ในครั้งนี้มีการพัฒนาโหมด Focus ให้สามารถตั้งค่าได้ละเอียดและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น โดยจุดที่น่าสนใจคือ การมีฟิลเตอร์ช่วยกำหนดขอบเขตจากแต่ละแอพได้ เช่น สามารถเลือกปิดการแจ้งเตือนจากอีเมล์ ปฏิทิน ข้อความ หรือแอพที่ใช้ทำงานได้ หลังเวลาเลิกงาน และสามารถปรับเปลี่ยนโหมดไปมาได้ด้วยการปัดเพียงครั้งเดียว

 

พัฒนาฟีเจอร์ รูปภาพ ข้อความ และอีเมล์ ให้ตอบโจทย์ยิ่งขึ้น

 

ในด้านคลังรูปภาพ มีการเพิ่มฟีเจอร์ iCloud Shared Photo Library ช่วยในเรื่องการแชร์รูปภาพหรือวิดีโอได้สูงสุด 5 คน ซึ่งทุกคนสามารถปรับแต่ง หรือลบรูปภาพออกได้ และเมื่อกดถ่ายรูป ภาพถ่ายนั้นก็จะถูกบันทึกไว้ในอัลบั้มที่แชร์ได้เลยทันที ในส่วนของ Messenger ก็สามารถแก้ไขหรือยกเลิกข้อความที่พึ่งส่งออกไปได้ และหากเราเข้ามาอ่านข้อความแล้วแต่ยังไม่สะดวกตอบกลับก็สามารถเลือกเครื่องหมาย ‘ยังไม่ได้อ่านข้อความ’ ก็ได้เช่นกัน และด้าน Mail ก็ได้มีการพัฒนาด้านการค้นหาให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น และเพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถกดยกเลิกอีเมล์ที่พึ่งกดส่งออกไปได้

 

ฟีเจอร์อื่นๆ บน iOS16 ที่น่าสนใจ

  • Tap to Pay คือการใช้ iPhone ชำระและรับชำระเงินผ่าน APPLE PAY ได้โดยตรง 
  • เพิ่มจุดหมายบนเส้นทาง Map ได้สูงสุดถึง 15 ที่หมาย
  • สามารถใช้แอพ Fitness ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้แม้ไม่มี Apple Watch
  • รองรับการใช้งาน JOY-CON ของ Nintendo Switch ร่วมกับการเล่นเกมบน iPhone ได้แล้ว
  • และอื่นๆ สามารถกดดูรายละเอียดได้ ที่นี่

 

โดย iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone 8 ขึ้นไปเท่านั้นที่จะได้อัพเกรดพร้อมกันในเดือนกันยายนนี้ครับ

 

ซึ่งคนใช้ iPhone รุ่นเก่าก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะครับ แม้ในบางรุ่นจะไม่ได้ไปต่อกับ iOS ใหม่ล่าสุด แต่ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัสยังมีรองรับทุกรุ่น พร้อมช่วยปกป้องหน้าจอ กันรอยขีดข่วน ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 349 บาท รวมถึงใครกำลังต่อคิวรอซื้อ iphone 14 Series ก็อย่าลืมเตรียมซื้อฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัสไว้ปกป้องหน้าจอกันนะครับ พร้อมจัดส่งฟรีทั่วประเทศไทยครับ

 

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง