ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

รีวิว iphone 15 pro max

รวมคลิปรีวิว iPhone 15 Pro Max และ iPhone 15 ทุกรุ่น จากแชแนลดัง ก่อนตัดสินใจซื้อ !!

iPhone 15 Series เปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงมาใช้ Port Type-C ที่หลายๆคนรอคอยสักที แต่นอกจากนั้นแล้ว ยังเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบไทเทเนียม และเปลี่ยนมาใช้ปุ่ม Action button ใน iPhone 15 รุ่นโปร และนอกจากนี้ยังมีอะไรพิเศษเพิ่มอีกจนต้องควักเงินในกระเป๋าออกมาซื้อ วันนี้โฟกัสสรุปมาให้แล้วพร้อมกับรวบรวมวีดีโอรีวิวจากแชแนลดังๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจของทุกคนก่อนที่จะซื้อ iPhone 15 Pro Max หรือ iPhone 15 รุ่นอื่นๆ

ไอโฟน 15 ยังคงมี 4 รุ่นเหมือนเดิม แต่ทำให้ขอบจอบางลงทุกรุ่น

การเปิดตัว iPhone 15 Series ยังคงมี 4 รุ่นเหมือนเดิมนั่นคือ 

  • iPhone 15 และ 15 Pro มีขนาด 6.1 นิ้ว 
  • iPhone 15 Plus และ iPhone 15 Pro Max จะมีขนาด 6.7 นิ้ว

การเปลี่ยนแปลงสเปค iPhone 15 ในภาพรวม

ในที่สุดใน iPhone 15 Series ครั้งนี้ ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ ก็มี Dynamic Island ลอยเด่นพร้อมกันทุกรุ่นแล้ว แม้ในรุ่นถูกสุดอย่าง iPhone 15 ธรรมดา เรียกได้ว่าดีไซน์หน้าจอเหมือนกันเป๊ะทุกรุ่น จะแตกต่างกันตรงที่ในรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max จะได้หน้าจอที่มีอัตรา Refresh ที่ดีกว่าอยู่ที่ 120 Hz นั่นเอง

ส่วนฝั่งชิปเซ็ตก็มีการขยับขึ้นมาอีกรุ่น โดย iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ได้ชิป A16 Bionic ที่อยู่ในรุ่น iPhone 14 Pro/ProMax เดิม ส่วนในรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ก็จะได้ใช้ชิปรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกัน A17 Pro กันไปเลย

วัสดุไทเทเนียมสุดแกร่ง และ ปุ่ม Action Button ในรุ่นโปร

ในรุ่น iPhone 15 Pro Max และ iPhone 15 Pro เปลี่ยนมาใช้วัสดุไทเทเนียมที่แอปเปิ้ลบอกว่าเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ เท่ซะไม่มี แถมขอบด้านข้างมีความเป็นเนื้อด้านมากขึ้น ขอบมนรับกับฝ่ามือดีขึ้น ใครที่ใช้แบบถอดเคสน่าจะฟินกับจุดนี้สุดๆ

ปุ่มเปิด/ปิดเสียงแบบเดิมด้านข้าง ถูกโละทิ้ง กลายเป็นปุ่มสั้นๆที่มีชื่อว่า Action Button มีประโยชน์มากกว่าเดิม เพราะสามารถตั้งค่าให้ใช้งานอย่างอื่นได้นอกจากเปิด/ปิดเสียง ก็เป็นอีกลูกเล่นหนึ่งที่หลายๆคนน่าจะได้ใช้งานกัน สำหรับคนที่มีการใช้ฟังก์ชันไหนบ่อยๆ ก็สามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่ม Shortcut แทนได้เลย

ความละเอียดกล้องเท่ากันทุกรุ่น 48MP

เปิดตัวครั้งนี้ Apple ได้อัพเกรดกล้อง iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ให้มีความละเอียดกล้องเป็น 48 MP เทียบเท่ากับรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max และได้มีการเพิ่มระบบซูมระยะ 2 เท่าจากการครอปรูปที่ถ่ายโดยเลนส์หลัก ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดภาพได้ดีเหมือนมีเลนส์ซูมอยู่จริงๆ

ในส่วน iPhone 15 Pro Max ก็ได้อัดสเปคกล้อง Telescope ให้ซูมไกลได้มากขึ้นเป็น 5X ช่วยเก็บรายละเอียดได้คมชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังคงมีฟีเจอร์ Pro-RAW, Pro-Res และฟีเจอร์ถ่ายรูปแบบ 3 มิติ สำหรับใช้ควบคู่กับแว่น Apple Vision Pro ให้ภาพดูเหมือนโอบล้อมเราและสมจริงมากยิ่งขึ้น โดย DxOMARK บริษัททดสอบกล้องชื่อดังออกมาเผยว่ากล้องของ iPhone 15 Pro Max เป็นรุ่นที่ดีสุดอันดับที่ 2 ในปีนี้กันเลยทีเดียว

สีสันสุดคูล ใน iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max

  • สี Natural Titanium (สีไทเทเนียมธรรมชาติ)
  • สี Blue Titanium (สีไทเทเนียมน้ำเงิน)
  • สี White Titanium (สีไทเทเนียมขาว)
  • สี Black Titanium (สีไทเทเนียมดำ)

ราคาเปิดตัว iPhone 15 Series ล่าสุด

พลิกล็อคการคาดการณ์ราคาเปิดตัว iPhone 15 Series มากๆ เนื่องจากยังคงมีราคาเริ่มต้นเทียบเท่ากับ iPhone 14 Series ยกเว้นในรุ่น iPhone 15 Pro Max เท่านั้น โดยแต่ละรุ่นราคาเริ่มต้นดังนี้ 

  • iPhone 15 (128 GB) ราคา 32,900 บาท
  • iPhone 15 Plus (128 GB) ราคา 37,900 บาท
  • iPhone 15 Pro (128 GB) ราคา 41,900 บาท
  • iPhone 15 Pro Max (256 GB) ราคา 48,900 บาท 

เพิ่มความคุ้มให้การซื้อ iPhone 15 รุ่นใหม่ด้วยโปรโมชั่นจากค่ายมือถือ คลิกอ่านได้เลย

รวมคลิปวิดีโอรีวิวสำหรับ iPhone 15 Series

หากคุณกำลังค้นหาคลิปรีวิวที่เป็นประโยชน์ ที่จะช่วยในการตัดสินใจการซื้อ iPhone 15 หรือ iPhone 15 Pro Max แอดได้รวบรวมรายการคลิปรีวิวจากแชแนลดังที่คุณควรรับชม

รีวิวกล้อง iPhone 15 Pro Max ถ่ายสวยขึ้น หรือก็เหมือนเดิม ? | LDA Review

เลือกรุ่นไหนดี iPhone 15 ทุกรุ่น ต่างกันมากไหม ? | DroidSans

พรีวิว iPhone 15 จากคนใช้ iPhone 14 และ iPhone 13 มาก่อน (กั๊กเน้นๆ) | Tump Yung

(cc)Unboxing iPhone 15 Pro Max  White Titanium + Cute accessories, Video and Photo Camera Test | Peanut Butter

รีวิว iPhone 15 Pro Max vs Samsung Galaxy S23 Ultra แนวหน้าของโลกเค้าวัดกัน | StepGeekTV Online

iPhone 15 Pro Max กับสิ่งใหม่ๆ ที่คุ้มมั้ยถ้าจะเปลี่ยน!? | อาตี๋รีวิว EP.1890

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ และหากใครเล็งจะซื้อ iPhone 15 กันแล้ว อย่าลืมเตรียมซื้อ ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส สำหรับปกป้อง iPhone 15 กันแบบครบรอบด้านกันด้วยนะครับ สามารถกดสั่งซื้อได้ที่ด้านล่างนี้ เพื่อให้ทุกคนพร้อมใช้งานมือถือกันได้อย่างมั่นใจตั้งแต่วันแรกที่แกะกล่องกันเลย ไม่ว่าจะด้านหน้า-ด้านหลัง-เลนส์กล้อง โฟกัสก็พร้อมปกป้องอย่างดีที่สุดทุกด้านเลยครับ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง