ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

iPad Air 6, iPad Pro 2024 สเปค ราคา เปิดตัวใหม่ล่าสุด มีอะไรอัพเดทบ้าง?

อัพเดทเปิดตัวล่าสุด iPad Air 6 และ iPad Pro M4 จากที่ปีที่แล้ว Apple ไม่ได้มีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่มาเลย ในปีนี้ Apple ก็ได้ปล่อยของแบบจัดเต็ม แต่รอบนี้เป็นการเปิดตัวแบบไม่มี Event ซึ่งสเปคใหม่ๆ จะมีอะไรที่ว้าวบ้าง ในบทความนี้ก็จะพามาสรุปให้ฟังกันครับ

ครั้งแรกของ iPad Air ที่มี 2 ไซส์

ครั้งแรกของ iPad Air ที่มี 2 ไซส์

เริ่มกันที่ iPad Air ก่อนเลย โดยในรุ่นนี้จะเป็น iPad Air 6 ซึ่งปกติจะมีเพียงแค่ไซส์เดียวคือ 10.9 นิ้ว แต่ในครั้งนี้มีการขยับขยายหน้าจอขึ้นมาเป็น 2 ขนาดคล้ายรุ่น iPad Pro เลย คือไซส์ 11 นิ้ว และ 13 นิ้วนั่นเอง ก็คือได้จอใหญ่เต็มตากันไปแบบสุดๆ แต่ยังคงเป็นจอแบบ Liquid Retina เหมือนเดิมครับ

ซึ่งหากใครกำลังเล็งจะซื้อ iPad Pro กันอยู่ ก็อย่าลืมเตรียมซื้อ “ฟิล์มกระจกกันรอย แบบใส โฟกัส” ด้วยกระจกกันรอยคุณภาพสูง แบบใสไม่มีขอบสี ช่วยปกป้องกันรอยขีดข่วนถึงสุดขอบจอ และได้ภาพคมชัด สีสดชัดเจน ดูหนังได้แบบฟินๆ เต็มอรรถรส ทัชลื่น smooth ทุกจุด และยังมีฟิล์มกระจกแบบอื่นๆ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ไอแพดของทุกคนเลยทั้ง แบบด้าน, แบบกระดาษ, แบบถนอมสายตา และ แบบกันเผือก ในราคาเริ่มต้น 439 บาท ใครสนใจก็รอติดตามอัพเดทสินค้ากันได้ที่หน้าเพจ Facebook Focus เลยครับ

ทั้ง 2 รุ่น กล้องหน้าขยับมาด้านข้าง ให้เหมาะกับการใช้งาน

กล้องหน้าขยับมาด้านข้าง ให้เหมาะกับการใช้งาน

กล้องหน้า จะถูกขยับมาที่ด้านข้างตัวเครื่องทั้งในรุ่น iPad Air 6 และ iPad Pro เลยเหมือนในรุ่น iPad Gen 10 เพื่อเป็นการปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน iPad ที่ส่วนใหญ่มักใช้ทำงานในแนวนอนกันอยู่แล้วนั่นเอง

อัพเกรดชิปเซ็ต iPad Air 6 เป็น M2

อัพเกรดชิปเซ็ต iPad Air เป็น M2

ส่วนในด้านของชิปเซ็ต iPad Air 6 ได้รับการอัพเกรดจาก M1 เป็น M2 เพื่อเพิ่มสปีดในการประมวลผลขึ้นไปอีก ซึ่งจะเทียบเท่ากับ iPad Pro 2022 ที่ใช้เป็นชิป M2 เช่นเดียวกัน ซึ่งจากการอัพเกรดสเปคต่างๆ แต่ราคายังคงเปิดตัวเท่าเดิม โดยเริ่มต้นที่ 23,900 บาท สำหรับไซส์ 11 นิ้ว และ 29,900 บาทสำหรับไซส์ 13 นิ้วครับ

iPad Pro M4 2024 อัดสเปคไฮเทค สมกับตัวท้อป

iPad Pro 2024 อัดสเปคไฮเทค สมกับตัวท้อป

ถัดมาที่ตัวท้อปอย่าง iPad Pro 2024 กันบ้างครับ ก็จะยังคงมี 2 ไซส์เหมือนเดิมคือ 11 และ 13 นิ้ว แต่ตัวเครื่องจะบางลงโดยรอบนี้ความบางเหลือเพียงแค่ 5.1 มม. ซึ่งเป็นตัวเลขที่ Apple เคลมว่าบางที่สุดในบรรดาทุกสินค้าของแบรนด์ ช่วยให้หยิบจับพกพาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และอัพเกรดหน้าจอเป็นจอ OLED 2 ชั้น รองรับการแสดงผลระดับ Ultra Retina XDR ทำให้ได้ความละเอียดของภาพที่คมชัด และสีสันของรูปที่สวยสดยิ่งขึ้น

M4 ชิปเซ็ตที่เหนือกว่าใคร

ขุมพลัง M4 รอบนี้มี CPU ที่แรงกว่ารุ่น M2 ที่ให้มาใน iPad Pro รุ่นก่อนหน้าถึง 1.5 เท่า และเรนเดอร์ได้แรงกว่าถึง 4 เท่า รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E และ 5G พร้อมตัดความจุ 128GB ออกไป โดยเริ่มต้นความจุที่ 256GB, 512GB, 1TB และสูงสุดที่ 2TB ครับ และรอบนี้ชิป M4 ยังรองรับการต่อจอแสดงผลแยกความละเอียด 6K ได้ 1 จอ

การเปิดตัวกระจกหน้าจอและ Apple Pencil รุ่นใหม่

ในรุ่น iPad Pro 2024 รอบนี้นั้นนอกจากเรื่องขนาดที่แตกต่างแล้ว ยังมีรุ่นที่ใช้กระจกจอด้านผิวนาโนสำหรับรุ่นความจุ 1TB หรือ 2TB พร้อมรองรับ Apple Pencil Pro ตัวใหม่ล่าสุดที่รองรับ Haptic Feedback ด้วยครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่กำลังมองหา iPad เครื่องใหม่กันอยู่นะครับ และที่สำคัญอย่าลืมติด “ฟิล์มกระจกกันรอย โฟกัส” เพื่อปกป้องไอแพดของคุณให้สวยใส ไร้รอยขีดข่วน ใช้ทำงานกันได้แบบมั่นใจกันไปเลย ซึ่งหากใครสนใจดูฟิล์มกระจกกันรอยแบบอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถไปดูข้อมูลได้ที่บทความ เปรียบเทียบฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส ได้เลยครับ โดยสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์นี้ หรือสั่งซื้อผ่าน Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง