ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

เปิดตัว iPhone 15

สรุปวันเปิดตัว iPhone 15 Series กันยานี้มาแน่! พร้อมคาดการณ์สเปคและราคาของ iPhone 15 ล่าสุด

นับถอยหลังอีกไม่ถึงเดือนแล้วกับงาน เปิดตัว iPhone 15 Series ที่สาวก Apple ทุกคนรอคอยกัน เนื่องจากเป็นธรรมเนียมของ Apple Event ที่มักจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี วันนี้โฟกัสก็ได้รวบรวมข้อมูล จากหลายสำนักข่าววงใน ที่คาดการณ์ทั้ง วันเปิดตัว iPhone 15 สเปค และราคาล่าสุดของ iPhone 15 Series มาให้ทุกคนดูกันครับ

คาดการณ์ วันเปิดตัว iPhone 15 และวันจัดจำหน่าย iPhone 15

ปกติ Apple มักจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกันยายนเป็นประจำทุกปี ทำให้หลายๆสื่อก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์ถึง วันเปิดตัว iPhone 15 ว่า Apple จะทำการ เปิดตัว iPhone 15 Series ในวันที่ 12-13 กันยายน 2566 ที่จะถึงนี้ 

แต่อัพเดทใหม่ล่าสุดจากแอคเค้าท์ Twitter @sondesix ที่ออกมาให้ข่าวใหม่เกี่ยวกับวันเปิดตัว iPhone 15 ได้มีการแจ้งข่าวว่า Apple อาจจะเลื่อนจัดงานแถลง เปิดตัว iPhone 15 Series ขยับเข้ามาเป็นวันที่ 7 กันยายนนี้ 

และจากข่าวหลายๆสื่อ ยังคาดว่า หลังจาก Apple เปิดตัว iphone 15 แล้ว ทุกคนจะสามารถจอง iPhone 15 ได้ทันทีในวันนั้น รวมไปถึง จากที่ประเทศไทยได้ขึ้นเป็นประเทศ Tier-1 ของการจำหน่าย iPhone 15 จึงทำให้อาจจะมีการวางจัดจำหน่าย iPhone 15 Series ในไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนเป็นต้นไปนั่นเอง 

และถึงแม้ว่ารูปโปรโมทที่นำมาอ้างอิงจะเป็นเพียง Fan Made แต่จากข่าวลือหลายๆสำนัก ก็มีโอกาสที่วันเปิดตัว iPhone 15 จะถูกขยับเข้ามาเป็นวันที่ 7 กันยายน ที่จะถึงก็เป็นได้ครับ ดังนั้นสำหรับแฟนๆท่านใดที่รอการเปิดตัวของ iPhone 15 อยู่ ก็เตรียมกำเงินรอได้เลย 

เปิดตัว iPhone 15 พร้อมสเปคใหม่ ดีไซน์ใกล้เคียงเดิม

การ เปิดตัว iPhone 15 Series ในครั้งนี้ หลายสำนักข่าวคาดการณ์ตรงกันว่าจะยังคงมี 4 รุ่นเหมือน iPhone 14 Series คือ

  • iPhone 15

  • iPhone 15 Plus

  • iPhone 15 Pro

  • iPhone 15 Pro Max

โดย iPhone 15, iPhone 15 Pro จะมีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro Max จะมีขนาด 6.7 นิ้ว ซึ่งดีไซน์ภายนอกโดยรวมก็ยังคงคล้ายกับ iPhone 14 Series แต่จะมีการปรับเปลี่ยนหน้าจอและวัสดุภายนอกในบางรุ่นคือ

  • iPhone 15 และ iPhone 15 Plus เพิ่มฟีเจอร์ Dynamic Island บนหน้าจอ

  • iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max เปลี่ยนวัสดุตัวเครื่องจากสแตนเลส เป็นไทเทเนียม เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น

รวมถึงขอบจอจะบางลงในทุกรุ่น ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานบนหน้าจอได้แบบสุดขอบกันเลย และรอบนี้เราอาจจะเจอเซอร์ไพร์สในวันเปิดตัว iPhone 15 ว่ามีการเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทน Lightning กันแล้วครับ

สี dark red iphone 15 pro

ดังนั้นหากใครกำลังเล็งเป็นเจ้าของ iPhone 15 Series กันอยู่ ก็อย่าลืมเตรียมรอพรีออเดอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส สำหรับติดปกป้อง iPhone 15 กันแบบครบรอบด้าน หน้า-หลัง-กล้อง ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่องกันนะครับ โดยหน้าจอปกป้องด้วย “ฟิล์มกระจก Ultimate Glass” ที่สุดของความแข็งแกร่ง รองรับแรงกระแทกได้มากกว่า 2 เมตร พร้อมช่วยกันรอยขีดข่วนแบบเต็มจอ

ฟิล์มกระจก iphone 15 pro max

และปกป้องเลนส์กล้องด้วย “ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัส” ยกระดับความแข็งแกร่ง พร้อมความสวยระดับพรีเมียม และไม่ลดทอนรายละเอียดของภาพ พิเศษ! รับประกันกระจกเลนส์กล้อง 90 วัน เพื่อให้ทุกคนใช้งานกันได้อย่างมั่นใจ โดยสามารถติดตามรายละเอียดการ Pre-Order ฟิล์มกระจก โฟกัสสำหรับ iPhone 15 ได้ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ

เลนส์ Periscope ในรุ่น iPhone 15 นั้นจะมีพลังซูมชัดทะลุ 10 เท่า

เลนส์ Periscope ซูมชัดทะลุ 10 เท่า iphone 15

ต้องมียิ้มกันแน่นอน สำหรับใครที่เล็ง iPhone 15 รุ่นธรรมดาไว้ เพราะการเปิดตัว iPhone 15 ครั้งนี้จะมีการอัพเกรดความละเอียดกล้องเป็น 48 MP เทียบเท่ากับในรุ่น Pro เลย ส่วนในรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ก็จะอัพเกรดในเรื่องของ เลนส์ Periscope ที่ช่วยให้สามารถซูมไกลและคมชัดมากยิ่งขึ้น โดยสามารถซูมได้ไกลขึ้นเป็น 5X หรือ 10X จากเดิมที่ในรุ่น iPhone 14 Pro Max ซูมได้สูงสุด 3X หรือหากอยากอ่านสเปคโดยละเอียดเพิ่มเติม สามารถอ่านต่อได้ที่ บทความ นี้เลยครับ

เปิดตัว ชิปเซ็ต A17 ในรุ่น iPhone 15 Pro Max และ iPhone 15 Pro ช่วยประหยัดพลังงาน

ชิป A17

จากข่าวลือในรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max จะมีการอัพเกรดชิปเซ็ตเป็น A17 Bionic ที่จะช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิม 35% เรียกได้เป็นสุดยอดขุมพลังของ Apple จริงๆ ส่วนใน iPhone 15 และ iPhone 15 Plus คาดว่าจะใช้เป็นชิปเซ็ต A16 Bionic แทนกันครับ

แบตและแรม iPhone 15 Series อึดถึกทนยิ่งกว่าเดิม

iPhone 15 Pro

รวมถึงได้เพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ให้พวกเราได้ใช้งานกันแบบจุใจไปเลย โดยจากข่าววงในได้มีการเผยว่า iPhone 15 ทุกรุ่นจะได้รับการอัพเกรดแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 18% และหน่วยความจำจะเปลี่ยนเป็นเริ่มต้นที่ 256 GB แทนที่จะเริ่ม 128 GB สำหรับรุ่น iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max

เปิดตัว ราคา iPhone 15 Series ล่าสุด !!

iPhone 15 Pro Max ราคา

จากการเปิดตัว iPhone 15 Series ในครั้งนี้ ที่คาดว่าจะมีการอัพเกรดสเปค วัสดุ ฟีเจอร์มาให้เรา จึงส่งผลทำให้ราคา iPhone 15 มีโอกาสเพิ่มสูงขึ้นกว่าตอนเปิดตัว iPhone 14 Series ครับ โดยราคาเริ่มต้นในแต่ละรุ่น คาดว่าเป็นดังนี้

  • iPhone 15 ราคา เริ่มต้น 35,900 บาท

  • iPhone 15 Plus ราคา เริ่มต้น 39,900 บาท

  • iPhone 15 Pro ราคา เริ่มต้น 45,900 บาท

  • iPhone 15 Pro Max ราคา เริ่มต้น 48,900 บาท

แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์ และสรุปจากแหล่งข่าวต่างๆ เท่านั้นนะครับ อดใจรอกันอีกนิดเดียวเราทุกคนก็จะได้ยลโฉมของ iPhone 15 กันแล้ว หากมีข่าวจริงอัพเดทเมื่อไหร่ ทางโฟกัสจะรีบมาอัพเดทให้แฟนๆ Apple ฟังกันทันทีเลยครับ

ปุ่มระบบสัมผัส iphone 15

ซึ่งหากใครเล็งจะซื้อ iPhone 15 กันแล้ว อย่าลืมเตรียมซื้อ ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส สำหรับปกป้อง iPhone 15 กันแบบครบรอบด้านกันด้วยนะครับ โดยทางเราจะเปิดให้ Pre-Order กันเร็วๆ นี้แน่นอน เพื่อให้ทุกคนพร้อมใช้งานมือถือกันได้อย่างมั่นใจตั้งแต่วันแรกที่แกะกล่องกันเลย ไม่ว่าจะด้านหน้า-ด้านหลัง-เลนส์กล้อง โฟกัสก็พร้อมปกป้องอย่างดีที่สุดทุกด้านเลยครับ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง