ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

ข่าวลือ iphone 15

อัพเดทข่าวลือ iPhone 15 ทั้งสี สเปค อัพเกรดอะไรบ้าง และราคาล่าสุด

เป็นธรรมเนียมของเดือนกันยายนในทุกๆ ปี ที่ทาง Apple มักจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดออกมา โดยในปีนี้ iPhone 15 Series ก็เป็นที่น่าจับตามองของทุกคนว่า Apple จะปล่อยฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ หรือมีดีไซน์ใหม่มาหรือไม่ วันนี้แอดก็ได้รวบรวมข่าวหลุด ข่าวลือ iPhone 15 มาอัพเดทให้ทุกคนฟังกันครับ

ดีไซน์ iPhone 15 อาจมีขอบจอบางลง แต่วัสดุแข็งแรงมากขึ้น

การเปิดตัว iPhone 15 สำนักข่าวคาดการณ์กันว่าจะยังคงมี 4 รุ่นเหมือนเดิมนั่นคือ iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max นั่นเอง โดยขนาดหน้าจอจะยังคงเท่าเดิมคือ 

  • iPhone 15 และ iPhone 15 Pro จะมีขนาด 6.1 นิ้ว 

  • iPhone 15 Plus และ iPhone 15 Pro Max จะมีขนาด 6.7 นิ้ว 

โดยช่อง Youtube ชื่อดัง Unbox Therapy ก็ได้มีการนำเครื่อง Dummy ของ iPhone 15 Pro Max มาโชว์เปรียบเทียบกับ iPhone 14 Pro Max ในเรื่องดีไซน์ขอบหน้าจอ ที่ Apple ได้มีการออกแบบให้บางลงเหลือประมาณ 1.5 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานหน้าจอให้กับเรามากขึ้นนั่นเอง และใน iPhone 15 Series ก็คาดการณ์ว่าจะมี Dynamic Island บนหน้าจอทุกรุ่นเลยครับ

รวมถึงวัสดุตัวเครื่อง มีการคาดการณ์ว่าใน iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max จะมีการเปลี่ยนไปใช้วัสดุแบบไทเทเนียม ซึ่งก่อนหน้านี้ Apple ได้เคยใช้ไทเทเนียมใน Apple Watch มาแล้ว เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น ส่วน iPhone 15 และ iPhone 15 Plus จะยังคงใช้วัสดุสแตนเลสเหมือนเดิม

ซึ่งถ้าใครกำลังเล็งจะเป็นเจ้าของ iPhone 15 รอบนี้ ก็ต้องอย่าลืมเตรียม ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส สำหรับปกป้องหน้าจอของทุกคนกันไว้ด้วยนะครับ เพื่อที่ตอนรับเครื่องจะได้ติดปกป้องกันรอยขีดข่วนได้ทันที ทัชลื่น และแสดงภาพได้คมชัดระดับ HD ในราคาเริ่มต้น 549 บาท โดยสามารถติดตามรายละเอียดการ Pre-Order ฟิล์มกระจก โฟกัสสำหรับ iPhone 15 ได้ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ

Focus Ultimate Glass

สีใหม่ที่อาจเห็นใน iPhone 15 สีแดงเข้ม Dark Red สวยแพงระดับพรีเมียม

และหนึ่งในเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจกันมากที่สุดคือ สีเครื่อง นั่นเอง โดยในครั้งนี้ก็มีการคาดการณ์กันว่าใน iPhone 15 Series นี้ จะมีสีใหม่อย่าง Dark Red สีแดงเข้ม ที่ให้ลุคพรีเมียมและดูแพงมากขึ้น รวมถึงอาจมีสีอื่นๆ กลับเข้ามาใน Series นี้อีกครั้ง เช่น สีเขียว Mint (แบบที่เคยมีในรุ่น iPhone 11 และ 12), สี Deep Blue (ที่คาดว่าจะคล้ายกับสี Pacific Blue ในรุ่น iPhone 12) ส่วนสีพื้นฐานเช่น สีเงิน (Silver), สีทอง (Gold), และสีเทา (Space Gray) น่าจะยังคงมีเป็นสีมาตรฐานเหมือนเดิม และจะมีให้เห็นใน iPhone 15 Series นี้อย่างแน่นอน

สี iphone 15

ปุ่ม Action เพิ่มลดเสียงอาจหน้าตาเปลี่ยนไปใน iPhone 15

มีนักวิเคราะห์ได้กล่าวถึง iPhone 15 ว่าปุ่มด้านข้างที่ใช้สำหรับปรับระดับเสียง และปุ่ม Power อาจมีการเปลี่ยนไปใช้แบบระบบสัมผัส (Solid State) แทนปุ่มแบบนูนออกมา โดยเมื่อกดแล้วจะตอบสนองเป็นการสั่นคล้ายกับ Trackpad บน Macbook และปุ่มโฮมของ iPhone 7 ทำให้ขอบด้านข้างดูเรียบเนียน และตัวเครื่องดูล้ำสมัยมากขึ้น รวมถึงช่วยลดการที่ฝุ่นและน้ำจะเข้าไปในตัวเครื่องได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่อาจจะมีเฉพาะรุ่น iPhone 15 Pro Max และ iPhone 15 Pro เท่านั้น ตัวรุ่นรองอย่าง iPhone 15 Plus และ iPhone 15 อาจจะยังเป็นปุ่มเลื่อนขึ้นลงเหมือนใน iPhone รุ่นก่อนๆ

พัฒนาเซนเซอร์กล้อง iPhone 15 ปรับความละเอียด 48 MP ในทุกรุ่น

สำหรับใครที่รอลุ้นเรื่องการอัพเกรดกล้อง จากข่าวลือล่าสุดคือ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus อาจได้เพิ่มความละเอียดกล้องเป็น 48 MP เทียบเท่ากับรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max โดยเลนส์จะเป็นโครงสร้างเซนเซอร์เรียงซ้อนกัน 3 ชั้น ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดภาพได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงได้ภาพสีสันสมจริงมากยิ่งขึ้น ส่วนฟีเจอร์ ProRAW และ ProRes น่าจะยังคงมีแค่ในรุ่น Pro เหมือนเดิมครับ

รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจเปิดตัว เลนส์ Periscope ที่ช่วยให้สามารถซูมไกลและคมชัดมากยิ่งขึ้น โดยสามารถซูมได้ไกลขึ้นเป็น 5X หรือ 10X จากเดิมที่ในรุ่น iPhone 14 Pro Max ซูมได้สูงสุด 3X

ดังนั้นประสิทธิภาพกล้องที่ให้มาดีขนาดนี้ ก็ควรจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุดเช่นกัน ด้วย ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัสที่สุดของการปกป้องเลนส์กล้อง ความแข็งแกร่งเป็นรองจากเพชรเพียงหนึ่งระดับเท่านั้น ช่วยกันรอยขีดข่วนได้อย่างมั่นใจ และยังคงความคมชัดของภาพ ให้สีสดเหมือนเดิม ไม่ลดทอนรายละเอียดของรูปถ่าย จำหน่ายในราคา 1,290 บาท พิเศษ! พร้อมรับประกันกระจกเลนส์กล้อง 90 วัน

Type-C ที่รอคอยจะมาแล้วในสเปค iPhone 15 รุ่นนี้

รูชาร์จ type c

หลังจากที่สหภาพยุโรปได้มีการเรียกร้องให้ Apple ต้องเปลี่ยนรูชาร์จเป็นพอร์ต USB-C ภายในปี 2024 แทนพอร์ต Lightning ด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องจากหากใช้สายชาร์จที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด ก็จะช่วยลดปริมาณหัวชาร์จและสายชาร์จที่ผลิตเกินความต้องการได้ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่เราจะได้เห็นพอร์ต USB-C ใน iPhone 15 Series กันครับ

ชิป A17 พร้อมช่วยประหยัดพลังงานได้ดียิ่งขึ้น ใน iPhone 15

สำนักข่าว Bloomberg ได้มีการรายงานว่า ในรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max อาจมีการอัพเกรดชิปเซ็ตเป็น A17 Bionic ที่จะเน้นเรื่องการช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิม 35% ส่วนเรื่องความเร็วแรงในการใช้งานอาจจะยังคงใกล้เคียงกับชิป A16 Bionic ส่วน iPhone 15 และ 15 Plus ก็คาดว่าจะยังคงใช้ชิปเซ็ต A16 เหมือนเช่นเดิมครับ

อัพเกรดแบตและแรม ทำให้ iPhone 15 พลังอึดยิ่งกว่าเดิม

ล่าสุดได้มีการเผยจากวงในโรงงาน Foxconn ว่า iPhone 15 ทุกรุ่นจะได้รับการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเพิ่มจากเดิมขึ้นมาสูงสุดถึง 18% และคาดว่าแต่ละรุ่นจะมีความจุดังนี้

    • iPhone 15 3,877mAh

    • iPhone 15 Plus 4,912 mAh (คาดว่าจะมีความจุสูงที่สุด)

    • iPhone 15 Pro 3,650 mAh

    • iPhone 15 Pro Max 4,852 mAh

รวมถึงยังคาดว่าหน่วยความจำจะเปลี่ยนเป็นเริ่มต้นที่ 256 GB แทนที่จะเริ่ม 128 GB สำหรับรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max เนื่องด้วยพื้นที่ของไฟล์รูป แอพพลิเคชันและวิดีโอความละเอียดสูงที่มักกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะ แต่ในรุ่น iPhone 15 และ iPhone 15 Plus จะยังคงเริ่มต้นที่ 128 GB เหมือนเดิม

คาดการณ์ ราคา iPhone 15 Series ล่าสุด

จากที่มีการคาดเดากันว่าใน iPhone 15 Series จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งดีไซน์ และมีการอัพเกรดสเปค iPhone 15 ค่อนข้างเยอะ จึงส่งผลทำให้ราคาจัดจำหน่ายน่าจะสูงขึ้นมาจากตอนเปิดตัว iPhone 14 Series โดย iPhone 15 อาจมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 35,000 บาทกันเลย 

ส่วน iPhone 15 Pro Max ราคาเริ่มต้นอาจแตะ 47,000 บาทเลยครับ

แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์ และสรุปจากแหล่งข่าวต่างๆ เท่านั้นนะครับ อดใจรอกันอีกนิดเดียวเราทุกคนก็จะได้ยลโฉมของ iPhone 15 กันแล้ว คาดการณ์ว่า iPhone 15 Series น่าจะเปิดตัวช่วง 12-13 กันยายนนี้ และหากมีข่าวจริงอัพเดทเมื่อไหร่ ทางโฟกัสจะรีบมาอัพเดทให้แฟนๆ Apple ฟังกันทันทีเลยครับ

ซึ่งหากใครเล็งจะซื้อ iPhone 15 กันแล้ว อย่าลืมเตรียมซื้อ ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส สำหรับปกป้อง iPhone 15 กันแบบครบรอบด้านกันด้วยนะครับ โดยทางเราจะเปิดให้ Pre-Order กันเร็วๆ นี้แน่นอน เพื่อให้ทุกคนพร้อมใช้งานมือถือกันได้อย่างมั่นใจตั้งแต่วันแรกที่แกะกล่องกันเลย ไม่ว่าจะด้านหน้า-ด้านหลัง-เลนส์กล้อง โฟกัสก็พร้อมปกป้องอย่างดีที่สุดทุกด้านเลยครับ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง