ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

สเปค ipad gen 10 vs air 4

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 VS iPad Air 4 สเปคต่างกันขนาดไหน นักเรียนจัดตัวไหนดีกว่า ?

มีกระแสฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังจากการเปิดตัว iPad Gen 10 เพราะดีไซน์หน้าตาที่เปลี่ยนไปเหมือนฝั่งรุ่น Air แทน แต่ก็ยังมีประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่เพราะสเปคอื่นๆ ที่ให้มานั้น เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างจาก iPad Air 4 ที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนเลย ดังนั้นโฟกัสเลยจะมาเปรียบเทียบความแตกต่าง ระหว่าง iPad Gen 10 และ iPad Air 4 พร้อมสรุปสเปคที่น่าสนใจ ให้ทุกคนและเหล่านักเรียน นักศึกษาที่กำลังเล็งกันอยู่ สามารถตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ

ไอแพด Gen 10 สีใหม่สุดจี๊ด พร้อมดีไซน์ที่เปลี่ยนไป

ไอแพด Gen 10 สีใหม่สุดจี๊ด พร้อมดีไซน์ที่เปลี่ยนไป

พลิกโฉมดีไซน์ภายนอกของ iPad Gen 10 กันเลย เพราะหน้าจอได้ถูกเปลี่ยนมาให้เหมือนกับรุ่น iPad Air 4 โดยเป็นขอบจอบาง สีดำ และย้ายปุ่ม Touch ID ไปที่ปุ่ม Power ด้านบนขวาแทน

โฉมดีไซน์ภายนอกของ iPad Gen 10

และที่สำคัญเลยคือเรื่องสีสันที่มีความสดใสขึ้นมา แปลกตากันสุดๆ โดย iPad Gen 10 มีสีเงิน, สีเหลือง, สีฟ้า และสีชมพู ซึ่งเป็นสีที่โฟกัสนำมารีวิวในวันนี้ ส่วน iPad Air 4 มีสีเทาสเปซเกรย์, สตาร์ไลท์, ชมพูอ่อน, สีเขียว และสีฟ้า นั่นเอง

ซึ่งคนที่กำลังเล็งจะซื้อ iPad กันอยู่นั้น ก็ต้องไม่ลืมที่จะปกป้องหน้าจอด้วย ฟิล์มกระจกเนื้อกระดาษ โฟกัส กันนะครับ เพื่อให้หน้าจอของทุกคนสวยใส และสามารถเขียนจดโน๊ต ทำงานกันได้แบบสะดวกสบาย ได้ทั้งการปกป้องที่แข็งแกร่ง และเนื้อสัมผัสที่เหมือนกระดาษ ช่วยให้การเขียนของเราลื่นไหลมากยิ่งขึ้นครับ

ฟิล์มกระดาษ ipad gen 10

คุณสมบัติเด่น ฟิล์มกระจกแบบกระดาษสำหรับ iPad / ฟิล์มกระจกกันรอยเปเปอร์ไลค์ Paper Like Tempered Glass

 • ฟิล์มกระจกกันรอยบางพิเศษ เพียง 0.25mm สัมผัสไวและแม่นยำ
 • ฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้าน เนื้อละเอียด ลดรอยนิ้วมือ ลดแสงสะท้อน
 • เขียนลื่นไม่สะดุด เหมือนเขียนอยู่บนกระดาษ ควบคุมลายเส้นได้ดีเยี่ยม
 • ถนอมหัวปากกา
 • ใส่ได้ทุกเคส (Case Friendly)
 • แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วนระดับ 9H
 • มีรองรับรุ่น 
  • iPad Gen 7/ 8/ 9/ 10 (ขนาด 10.2 in)
  • iPad Pro 2018/ 2020/ 2021 / 2022 (ขนาด 11 in)
  • iPad Air 4/5 ขนาด (10.9 in)
  • iPad Mini 6 ขนาด (8.3 in)
ฟิล์มกระจกแบบกระดาษสำหรับ iPad

ราคาเริ่มต้น 623 บาทเท่านั้น สามารถคลิ้กสั่งซื้อที่ด้านล่างรอเครื่องมากันได้เลย พร้อมจัดส่งฟรี หรือหากสนใจดูฟิล์ม iPad แบบอื่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกแบบด้าน, แบบถนอมสายตา หรือแบบกันมอง โฟกัสก็มีรองรับสำหรับทุกรุ่น iPad เลย สามารถดูและเลือกซื้อได้ที่นี่เลยครับ

กล้อง ipad gen 10

อัพเกรดกล้อง พร้อมย้ายตำแหน่ง

ไอแพด Gen 10 ครั้งนี้มีการย้ายตำแหน่งของกล้องหน้า ไปอยู่ที่ขอบจอด้านขวาแทน เพื่อให้เหมาะกับการวิดีโอคอลมากกว่าเดิม และตอบโจทย์คนใช้ไอแพด ที่ส่วนใหญ่มักใช้กันในแนวนอนอยู่แล้วด้วย โดย ไอแพด Gen 10 ได้พัฒนามาเป็นกล้องอัลตราไวด์ในแนวนอน 12MP ในขณะที่ iPad Air 4 เป็นกล้อง FaceTime HD 7MP

ชิปเซ็ต A14 ขุมพลังเดียวกัน

ชิปเซ็ต A14

iPad Gen 10 ได้อัปเกรดไปใช้ชิปเซ็ต A14 Bionic รุ่นเดียวกับใน iPad Air 4 ทำให้มีความเร็วแรงที่ใกล้เคียงกันมาก แต่ iPad Gen 10 รุ่น Cellular จะดีกว่าตรงที่สามารถรองรับได้ถึง 5G ในขณะที่ iPad Air จะรองรับได้เพียง 4G

ใช้ Apple Pencil รุ่น 1 แต่ยุ่งยากกว่าเดิม

Apple Pencil รุ่น 1

แม้ว่าคนที่มี Apple Pencil รุ่น 1 จะสามารถใช้กับ iPad Gen 10 นี้ได้เลย แต่ประเด็นสำคัญคือการที่ iPad Gen 10 ได้เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C เหมือนกับ iPad Air 4 จึงทำให้เราไม่สามารถเสียบ Apple Pencil ชาร์จกับไอแพดได้เหมือนเดิมอีกต่อไป จำเป็นต้องซื้อแดปเตอร์เชื่อมต่อซึ่ง Apple ขายแยกในราคา 390 บาทเพิ่มเข้ามาอีกนั่นเอง

ตารางเปรียบเทียบสเปค iPad Gen 10 VS iPad Air 4

ipad gen 10 vs air 4

ราคา

โดย iPad Gen 10 และ iPad Air 4 มีความจุ และราคาดังนี้

 ความจุรุ่น Wi-Fiรุ่น Cellular
iPad Gen 1064GB17,900 บาท23,900 บาท
 256GB23,900 บาท29,900 บาท
iPad Air 4*64GB18,400 บาท22,900 บาท
 256GB23,400 บาท29,400 บาท

*ราคา iPad Air 4 อ้างอิงจากเว็บไซต์ bnn เดือนพฤศจิกายน 2565

โดย iPad Gen 10 สามารถสั่งซื้อได้แล้วที่เว็บไซต์ Apple ส่วน iPad Air 4 Apple ได้ยกเลิกการจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์แล้ว ต้องสั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น

ซึ่งหากใครอยากดูรีวิว iPad Air 4 ฉบับเต็ม สามารถกดดูคลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

สรุปควรซื้อรุ่นไหน ?

จากสเปคทั้งหมดจะเห็นได้ว่ามีความใกล้เคียงกันมาก ซึ่งหากวิเคราะห์แล้ว iPad Gen 10 จะเหนือกว่าจริงๆ อยู่เพียง 2 เรื่องคือ กล้องหน้าที่อัพเกรดมา และการรองรับ 5G ในรุ่น Cellular ซึ่งหากคุณเป็นคนที่จำเป็นต้องมีการประชุมผ่านกล้องหน้าบ่อยๆ ต้องการคุณภาพกล้องที่ดี และมักต้องทำงานหรือเรียนนอกสถานที่ตลอด และจำเป็นต้องใช้ Cellular iPad Gen 10 น่าจะตอบโจทย์คุณได้อย่างดีเยี่ยม 


แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้กล้องหน้าบ่อยขนาดนั้น เน้นจดโน๊ต ชีทเรียนทั่วไป และไม่อยากซื้ออุปกรณ์เสริมอื่นเพิ่มอีก iPad Air 4 ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะแม้จะเปิดตัวมาแล้ว 2 ปี แต่สเปคก็ยังถือว่าดีเกือบเทียบเท่าไอแพด Gen 10 กันเลยทีเดียว และราคาก็เป็นมิตรกับกระเป๋าด้วยเช่นเดียวกัน

ipad gen 10 vs ipad air 5

ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถตัดสินใจซื้อไอแพดกันได้ง่ายขึ้นนะครับ และหากใครที่เลือกแล้วว่าจะซื้อ iPad รุ่นไหน ก็เตรียมซื้อ ฟิล์มกระจกกันรอย โฟกัส รอติดพร้อมวันรับเครื่องได้เลยนะครับ เพื่อความอุ่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งาน ให้สามารถทัชและขีดเขียนบนหน้าจอได้แบบเต็มที่ โดยโฟกัสมีฟิล์มหลากหลายแบบให้ทุกคนสามารถเลือกได้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองเลย นอกจากฟิล์มกระจกเนื้อกระดาษแล้ว ยังมี ฟิล์มกระจกแบบใส, แบบด้าน, แบบถนอมสายตา และแบบกันมอง ในราคาเริ่มต้นที่ 439 บาทเท่านั้น สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ พร้อมจัดส่งฟรี และบริการติดฟรีที่ Focus Store ทุกสาขาเลยครับ 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง