ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

เทียบสเปค Samsung S24 Ultra VS iPhone 15 Pro Max ในทุกด้าน! ใครเหนือกว่าใคร

เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Samsung Galaxy S24 Series โดยรุ่นที่เป็นกระแสฮือฮาที่สุดคงหนีไม่พ้นอย่าง Samsung S24 Ultra ที่เป็นรุ่น Flagship นั่นเอง ซึ่งถ้าเทียบกับ iPhone 15 Pro Max ที่เป็นรุ่นตัวท้อปของฝั่งแอปเปิ้ลและพึ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ก็บอกเลยว่าสเปคคือเบียดกันมาเลย จนอาจทำให้หลายๆ คนที่กำลังเล็งจะซื้อมือถือเครื่องใหม่เริ่มลังเลกันแน่นอน วันนี้โฟกัสก็เลยจะเอา 2 รุ่นตัวท้อปมาประชันกันแบบหมัดต่อหมัดเลยว่าจะมีอะไรที่ต่างกันบ้างครับ

ดีไซน์ Samsung S24 Ultra ไม่มีจอโค้งอีกต่อไป

ดีไซน์ Samsung S24 Ultra ไม่มีจอโค้งอีกต่อไป

เริ่มกันที่ดีไซน์ตัวเครื่อง Samsung S24 Ultra ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการเปลี่ยนจากจอโค้งมาเป็นแบบ flat พร้อมกับลดขนาดขอบจอให้บางลง และเปลี่ยนมาใช้เป็นวัสดุไทเทเนียม ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ใน iPhone 15 Pro Max และมีด้วยกันทั้งหมด 4 สีหลัก คือ สีเทา, สีม่วง, สีเหลือง และสีดำ ซึ่งถ้าเทียบสีตัวเครื่องที่เป็น signature ของทั้งคู่ Samsung S24 Ultra สี Titanium Grey และ iPhone 15 Pro Max สี Natural Titanium ก็คือมีความคล้ายกันมากๆ เฉดสีต่างกันเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นครับ

ราคาเปิดตัว Samsung S24 Series

โดยหากใครกำลังเล็งจะจอง S24 ก็อย่าลืมเตรียมซื้อฟิล์มสำหรับปกป้องหน้าจอไว้รอสำหรับวันรับเครื่องด้วยนะครับ ซึ่งโฟกัสก็เปิดจำหน่าย “ฟิล์มกระจกกันรอย สำหรับ Samsung S24 Series” แล้วเป็นที่เรียบร้อย พร้อมโปรลดพิเศษ 20% โดยเรามีฟิล์มรองรับสำหรับทุกรุ่นเลย

โปรโมชั่นสั่งจองฟิล์มกระจกกันรอย โฟกัส สำหรับ Samsung S24 Series
  • “ฟิล์มกระจก 3D UV” สำหรับ Samsung S24 Ultra ที่จะช่วยปกป้องถึงสุดขอบจอกันไปเลย และใช้กาวชนิดพิเศษที่ไม่ทำร้ายหน้าจอเครื่อง และสามารถสแกนนิ้วได้ไวเหมือนเดิม พร้อมรับประกัน 180 วัน ในราคาพิเศษ 1,272 บาท จากปกติ 1,590 บาท

 

  • “ฟิล์มกระจกเต็มจอ Ultra Slim” สำหรับ S24 ทุกรุ่น โดยรุ่นนี้จะเป็นฟิล์มกระจกแบบบางพิเศษ เพื่อรองรับการแสกนลายนิ้วมือโดยเฉพาะเลย แต่ยังคงความแข็งแกร่งของกระจกกันรอย ในราคาพิเศษเพียง 392 บาท จากปกติ 490 บาท

 

  • “ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแบบครอบแยกเลนส์” สำหรับ S24 ทุกรุ่น ช่วยปกป้องเลนส์กล้อง พร้อมสีให้เลือกทั้งแบบใส และขอบสี สำหรับเลือก Mix&Match ได้ตามสีเครื่อง ในราคาพิเศษ 472 บาท จากปกติ 590 บาท


ดังนั้นใครที่พร้อมไปรับเครื่องแล้ว ก็ช้อปฟิล์มรอไปติดปกป้องเครื่องแบบครบรอบด้านกันได้เลยนะครับ จะได้แกะกล่องใช้งานมือถือกันได้อย่างมั่นใจเลยตั้งแต่วันแรก หากใครสนใจสามารถกดที่ด้านล่างนี้ได้เลย พร้อมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

หน้าจอแสดงผล S24 Ultra นำหน้า iPhone 15 Pro Max แล้ว

กลับมาต่อในเรื่องของหน้าจอแสดงผล ที่ S24 Ultra จะใช้เป็นแบบ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว ในขณะที่ iPhone 15 Pro Max จะใช้เป็นจอ Super Retina XDR ขนาด 6.7 นิ้ว และทั้ง 2 รุ่นก็มีค่า Refresh Rate เท่ากันเลยคืออยู่ที่ 1-120Hz โดยจะปรับตามการใช้งานในแต่ละแอพ 


แต่ในเรื่องของความละเอียดหน้าจอ ครั้งนี้ Samsung S24 Ultra ถือว่าพัฒนามาคมชัดกว่า ที่ระดับ QHD+ และความสว่างหน้าจอสูงสุด 2,600 นิต ซึ่งสว่างกว่า iPhone 15 Pro Max ที่มีความสว่างสูงสุดเพียง 2,000 นิต ดังนั้นใครที่เป็นสายใช้งานกลางแจ้งบ่อยๆ ก็ถูกใจสิ่งนี้แน่นอนครับ

เพิ่มฟีเจอร์ AI เปิดตัวมือถือที่ฉลาดที่สุดในโลก

และไฮไลท์ของ Samsung S24 Ultra ในครั้งนี้เลยคือ Galaxy AI ที่ล้ำหน้ามากๆ ซึ่งฟีเจอร์หลัก ที่น่าสนใจเช่น ตัวช่วยแปลภาษาขณะเราคุยโทรศัพท์ได้แบบ Real-time เหมือนมีล่ามส่วนตัวของเราเองเลย, ฟีเจอร์ Circle Search ที่เป็นการค้นหาด้วยรูปภาพแบบง่ายๆ เพียงแค่เอาปากกามาวง และยังมีตัวช่วยเขียนอีเมล, สรุปบทความแบบย่อ, และ Generative AI ที่ช่วยปรับแต่งภาพได้อย่างแนบเนียน เป็นต้น ทำให้ตอนนี้ Galaxy AI อาจจะมาแซง Siri ใน iPhone 15 Pro Max กันได้เลย ซึ่งต้องบอกว่าจุดนี้อาจทำให้สาวกแอปเปิ้ลบางท่านหวั่นไหวกันได้เลยครับ

Samsung Galaxy S24 Ultra ยังคงยืนหนึ่งเรื่องกล้อง

ต่อมาในเรื่องของกล้อง โดย Samsung S24 Ultra จะยังคงมี 4 กล้อง แต่ไฮไลท์เด็ดเลยคือกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล ในขณะที่ iPhone 15 Pro Max กล้องหลักจะมีความละเอียดที่ 48 ล้าน โดยทั้ง 2 รุ่นนี้มาพร้อมกับเลนส์ซูม Periscope ระยะ 5 เท่าเหมือนกัน และกล้องหน้า 12 ล้านเท่ากัน แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าการซูมไกลๆ Samsung ยังคงสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า iPhone จริงๆ ส่วนในเรื่องของโทนสีภาพ ก็ต้องมาลองดูกันต่อ หลังได้รับเครื่องจริงกันอีกครั้งนึงนะครับ

S24 Ultra มาพร้อมขุมพลังใหม่ เพิ่มสปีดเร็วแรง

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

ในส่วนของชิปเซ็ต S24 Ultra ก็มาพร้อมกับขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 3 ที่ช่วยเพิ่มสปีดความเร็วแรงของเครื่องให้มากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ในขณะที่ iPhone 15 Pro Max ใช้เป็นชิป A17 Pro ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ จริงๆ ต้องเรียกว่ากินกันไม่ลง เพราะประสิทธิภาพการประมวลถือว่าทรงพลังทั้งคู่ แต่ในฝั่งจากการที่ได้ทดสอบ iPhone 15 Pro Max ตัวเครื่องค่อนข้างที่จะร้อนไวมาก ต้องมาดูว่าทางฝั่ง S24 Ultra จะทำระบบระบายความร้อนได้ดีกว่าหรือไม่กันครับ

แบตเตอรี่ใช้ได้เต็มวัน ไม่ต้องกังวล

ในส่วนแบตเตอรี่ของ Samsung S24 Ultra ก็ถือว่าชนะ iPhone 15 Pro Max กันเลย เพราะให้ความจุมาที่ 5,000 mAh ซึ่งเยอะกว่า iPhone 15 Pro Max ที่ให้มาที่ประมาณ 4,852 mAh และรองรับการชาร์จไวถึง 45W ชาร์จจาก 1 – 65% ใช้เวลา 30 นาที ครับ

เทียบราคาเปิดตัว Samsung S24 Ultra กับ iPhone 15 Pro Max

และสุดท้ายคือในเรื่องของราคา ที่  Samsung S24 Ultra อัดฟีเจอร์มาให้เต็มสูบขนาดนี้ แต่ราคาเริ่มต้นก็ยังถือว่าน่ารักกว่า iPhone 15 Pro Max อยู่เล็กน้อย โดยจะเริ่มที่ 46,900 บาท ส่วน iPhone 15 Pro Max ที่เปิดตัวไปก่อนแล้วอยู่ที่ราคา 48,900 บาทนั่นเองครับ

ซื้อรุ่นไหนดี ระหว่าง Samsung S24 Ultra กับ iPhone 15 Pro Max

สรุปโดยรวมทั้งหมดของ S24 Ultra ในครั้งนี้ แม้หน้าตาเครื่องจะไม่เปลี่ยน แต่การเข้ามาของ Galaxy AI ก็ทำให้เราได้เห็นมูฟเม้นต์ใหม่ๆ ในวงการมือถือ ที่ไม่ใช่แค่การอัพเกรดจอ อัพเกรดกล้อง และสเปคหลายๆ อย่าง ก็เรียกได้ว่าหมัดชนหมัด ยักษ์ชนยักษ์ กับ iPhone 15 Pro Max กันจริงๆ แต่ถ้าถามว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี หากคุณกำลังมองหามือถือที่มาพร้อมเทคโนโลยีแบบล้ำ ๆ ที่จะมาช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกขั้น และเป็นสายเน้นซูมเก็บรายละเอียด ก็จัด Samsung S24 Ultra กันมาได้เลย ส่วนถ้าใครเป็นสาวก iPhone อยู่แล้ว ชินกับระบบ iOS และชื่นชอบโทนสีภาพของ Apple iPhone 15 Pro Max ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีอยู่นั่นเองครับ โดยงบอาจจะไม่ใช่ปัจจัยหลักเท่าไหร่ เพราะค่าตัวก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับฟีเจอร์ที่ให้มา เพียงแค่ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราเท่านั้นครับ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง