ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

samsung s24 ultra

Samsung S24 Ultra มาแล้ว!! สเปคล่าสุด ซื้อดีไหม? คุ้มค่าไหม?

สาวก Samsung เตรียมเงินให้พร้อม เพราะ Samsung S24 Series ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 17 มกราคม 2024 ที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มีการเปิดตัวก็จะมี Samsung Galaxy S24, S24+ และ S24 Ultra ที่เป็นรุ่นท็อปสุดและเป็นที่จับตามองของหลายๆ คน โดยในครั้งนี้ Samsung S24 Ultra จะมีดีไซน์และคุณสมบัติยังไง? และคุ้มค่าต่อการเปลี่ยนมือถือหรือไม่! วันนี้โฟกัสจะมาสรุปข้อมูลให้ทุกคนฟังกันครับ

Samsung S24 Ultra ดีไซน์จอไม่โค้งอีกต่อไป

Samsung S24 Ultra ดีไซน์จอไม่โค้งอีกต่อไป

Samsung S24 Ultra มาพร้อมกับดีไซน์และขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกับ Samsung S23 Ultra แต่ในครั้งนี้มีการใช้วัสดุไทเทเนียม ที่เป็นวัสดุเดียวกับ iPhone 15 Series รวมถึงจอแสดงผลจะไม่โค้งลงเหมือนรุ่น S23 Ultra แล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นจอเรียบแบบ Flat Screen แบบ 2.5D ปกติ ทำให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการรับชมคอนเทนต์มัลติมีเดียหรือการเล่นเกมได้อย่างสบายใจ

ดังนั้นหากใครกำลังเล็งจะเป็นเจ้าของ Samsung S24 Ultra ก็ควรต้องได้รับการปกป้องอย่างดีด้วย ฟิล์มกระจก กาวยูวีของโฟกัส นะครับ โดยตัวนี้จะช่วยปกป้องลงโค้งถึงสุดขอบจอ พร้อมรับประกัน 180 วันเลยครับ

ฟิล์มกระจก กาวยูวีของโฟกัส Samsung S24 Ultra

คุณสมบัติ ฟิล์มกระจกกันรอย กาวยูวี โฟกัส สำหรับ Samsung S24 Ultra

 • ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับ 9H และครอบคลุมหน้าจอจนถึงสุดขอบโค้ง 
 • ภาพคมชัด สีสันสดใส และทัชลื่น 
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic
 • กาวยูวีชนิดพิเศษ ลอกออกได้ ไม่ทิ้งคราบกาวและไม่ทำลายหน้าจอ
 • รับประกัน 180 วัน หมดกังวลทุกการใช้งาน
 • ราคา 1,190 พร้อมแถมฟรีฟิล์มหลัง

โดยทางโฟกัส จะวางจัดจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ทุกคนสามารถติดตามการอัพเดทฟิล์มกระจกรุ่นใหม่ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ

หน้าจอแสดงผล S24 Ultra จัดเต็มทุกอรรถรส

หน้าจอแสดงผลของ Samsung S24 Ultra มาพร้อมจอแสดงผล Dynamic AMOLED LTPO ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ โดยหน้าจอจะสว่างและสดใสกว่ารุ่นเดิมมาก เนื่องจากสามารถแสดงผลความสว่างสูงสุดได้ถึง 2,600 นิต จากเดิม 1,750 นิต ทำให้สามารถมองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนแม้ในที่แสงจ้า นอกจากนี้ยังรองรับการแสดงผลสีสันที่แม่นยำตามมาตรฐาน DCI-P3 ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส และมีอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz ทำให้สามารถแสดงผลภาพได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเล่นเกม เลื่อนดูวิดีโอ หรือใช้แอปพลิเคชันต่างๆ

สเปคกล้อง Samsung Galaxy S24 Ultra

และหนึ่งในจุดเด่นที่สำคัญที่หลายคนให้ความสนใจคือ กล้องของ Samsung S24 Ultra โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบกล้อง 4 ตัวเหมือนเดิม 

 • นำโดย กล้องหลักความละเอียด 200MP พร้อมกันสั่น OIS 
 • กล้อง Ultrawide ความละเอียด 12MP
 • กล้องซูม Telephoto ความละเอียด 10MP ซูม Optical 3x
 • และกล้อง Telephoto อีกตัวหนึ่ง ความละเอียด 50MP ซูม Optical 5x
 • ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 12MP

โดยกล้องหลักของ Samsung S24 Ultra ใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL HP2SX ขนาด 1/1.22 นิ้ว ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูงที่สุด ณ ขณะนี้ ด้วยเซ็นเซอร์ตัวนี้ทำให้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดทุกรายละเอียด แม้จะถ่ายในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Pixel Binning ซึ่งจะรวมพิกเซลขนาดเล็ก 4 พิกเซลเข้าเป็น 1 พิกเซลขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้ภาพที่มีแสงมากขึ้นและลด noise ลงนั่นเอง

ดังนั้นสเปคกล้องที่ให้มาดีขนาดนี้ ก็ควรจะต้องได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน เพราะ Samsung ยังคงดีไซน์เลนส์กล้องให้มีความนูนออกมาจากด้านหลัง ดังนั้นอย่าลืมปกป้องกันไว้ด้วย “ฟิล์มกระจกเลนส์กล้อง โฟกัส” เพื่อให้กล้องของเพื่อนๆ สวยใส ไร้รอยขีดข่วน และสามารถใช้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ได้คมชัดสีสวยเหมือนเดิมเลย ในราคาเริ่มต้น 490 บาทครับ

ฟิล์มกระจกเลนส์กล้อง s24 ultra

ขุมพลังและหน่วยความจำ

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Samsung S24 Ultra ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy ซึ่งเป็นขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm โดยผลิตบนสถาปัตยกรรม 4nm ประกอบด้วยคอร์ Cortex-X3 ขนาดใหญ่ 2 ตัว, คอร์ Cortex-A72 ขนาดใหญ่ 3 ตัว, และ Cortex-A51 ขนาดเล็ก 4 ตัว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ GPU Adreno 740 ช่วยให้สามารถประมวลผลกราฟิกได้อย่างลื่นไหลกว่าเดิม

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ จุใจ เล่นได้เต็มวัน

แบตเตอรี่ battery-s24

S24 Ultra มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งาน ทำงาน เล่นเกมได้แบบเต็มวันกันไปเลย แต่อาจจะยังไม่มีการอัพเกรดเรื่องชาร์จไวกันนะครับ ยังคงชาร์จไวได้ที่ 45W เท่าเดิม

สรุป S24 Ultra ราคาเท่าไหร่? คุ้มค่าน่าซื้อไหม?

จากข้อมูลที่ปล่อยออกมาในวันเปิดตัว จะเห็นได้ว่า Samsung S24 Ultra มีดีไซน์และคุณสมบัติในบางจุดที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หน้าจอเครื่องแบบ Flat, วัสดุตัวเครื่องทำจากไทเทเนียม, ชิปเซ็ตสุดแรง, กล้องหลังพลังซูมขั้นสูง และที่พีคสุดคือ Samsung Galaxy AI ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Samsung S24 Ultra จะเป็นอีกหนึ่งรุ่นเรือธงที่น่าจับตามองในปีนี้อย่างแน่นอน

และข้อมูลที่โฟกัสรวบรวมมา ราคาเปิดตัวของ Samsung S24 ultra นั้นเปิดราคามาไม่ห่างจาก S23 Ultra มากนัก โดยเปิดราคาเริมต้นที่ 46,900 บาท แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับสเปคต่างๆ, วัสดุตัวเครื่อง, หน้าจอแบบใหม่ และตัวไฮไลท์อย่าง Samsung Galaxy AI ก็ดูเป็นตัวเลือกี่น่าสนใจมาก และถ้าหากคุณมีการเปลี่ยนมือถือข้ามรุ่นจากเดิมมาหลายรุ่นเช่น จากเดิมที่ใช้ S21 Ultra ก็จะเห็นการก้าวกระโดดของสเปคและฟีเจอร์ รวมถึงราคาที่ไม่สูงเกินไปกว่ารุ่นก่อนมากนัก ก็ถือว่าคุ้มค่ากับคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่ให้มากันครับ

โดยรวมเรียกได้ว่าค่อนข้างต่างจาก Samsung S23 Ultra เล็กน้อย โดยถ้าหากใครอยากรู้ความแตกต่างระหว่าง Samsung S23 Ultra และ S24 Ultra เพิ่มเติมแบบละเอียด สามารถอ่านใน บทความนี้ ได้เลยครับ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง