ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

XIAOMI MI 11 LITE มือถือกล้องสวย จอสวย เครื่องบางเฉียบ ดีไซน์ระดับเรือธง ราคาไม่ถึงหมื่น

Mi 11 Lite มือถือรุ่นใหม่จาก Xiaomi มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือความบางและเบามากๆ เรียกว่าบางสุดเบาสุดเมื่อเทียบกับมือถือทุกรุ่นที่มีอยู่ในท้องตลาดตอนนี้เลยครับ รวมถึงหน้าจอสวยแสดงสี 10-bit แสดงผลสีระดับ 1 พันล้านสี และยังมี HDR10 ที่ช่วยให้ภาพมีคอนทราสต์มากขึ้น กล้องความละเอียดกล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล พร้อมลูกเล่นการถ่ายภาพและวิดีโอครบครัน ทั้งหมดนี้เปิดมาด้วย ราคาเพียง 8,999 บาท

 

สเปคภาพรวม Mi 11 Lite

 • ขนาด 160.5 x 75.7 มิลลิเมตร หนา 6.8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 157 กรัม
 • หน้าจอ AMOLED DotDisplay 6.55 นิ้ว FHD+ (2400 x 1080) แสดงผล 10-bit รีเฟรซเรต 90Hz รองรับ HDR10
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 732G 2.3 GHz (8nm)
 • RAM 8GB ROM128GB UFS 2.2 เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหน้า 16MP (f/2.5) ระยะ 25mm
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ Triple Camera
  • กล้องหลัก 64MP
  • กล้องมุมกว้าง 119 องศา Ultra-Wide 8MP
  • กล้องมาโคร 5MP Autofocus
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C 2.0
 • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band
 • Bluetooth 5.1 มี NFC
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power ด้านข้าง
 • รองรับ 2 ซิม (NanoSIM)
 • เครือข่าย 2G / 3G / 4G
 • แบตเตอรี่ 4250 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W
 • มีให้เลือก 3 สี Boba Black, Peach Pink, Bubblegum Blue

 

Mi 11 Lite มีกระจกกันรอยวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยครับ สามารถสั่งซื้อได้ทันทีที่เว็บไซต์ focusshield.com/shop

 

ตัวกระจกกันรอยที่แอดมินได้นำมาติดบนหน้าจอวันนี้ เป็น “กระจกแบบเต็มจอ” ครับ ตัวกระจกมีขอบสีเดียวกับตัวเครื่องเลย เมื่อติดบนหน้าจอแล้วจึงดูเนียนมากๆ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับหน้าจอ ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ตัวกระจกตัดแบบมาพอดีกับหน้าจอ ใส่เคสได้ทุกชนิด พร้อมเคลือบโคชติ้งพิเศษจาก FOCUS ที่ช่วยให้การทัชสกรีนไหลลื่นยิ่งขึ้น ใครที่ชอบกระจกใสๆ และให้ความลื่นแบบสุดๆ ไม่ควรพลาดครับ “กระจกแบบเต็มจอ สำหรับ Mi 11 Lite” ราคาเพียง 249 บาทเท่านั้น แถมฟรี ฟิล์มกันรอยด้านหลัง

 

ลักษณะภายนอก/การดีไซน์

ดีไซน์ของ Mi 11 Lite มีความเพรียวบาง น้ำหนัก และดูทันสมัยด้วยการดีไซน์ฝาหลังมีขอบโค้ง 2.5D และกรอบตัวเครื่องที่โค้งเพื่อให้การจับใช้งานพอดีกับมือ บางมากๆ เพียงแค่ 6.8 มิลลิเมตร ซึ่งตอนนี้สมาร์ทโฟนที่มีความบางมากๆ เต็มที่ก็อยู่ราวๆ 7-8 มิลลิเมตร แต่ Mi 11 Lite นั้นทำได้น้อยกว่านั้น ทำให้เวลาจับแล้วสัมผัสได้ว่าเข้ามือ แถมยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 157 กรัม

ตัวเครื่องที่ใช้รีวิวครั้งนี้เป็น สีฟ้า Bubblegum Blue ครับ ที่เป็นการไล่เฉดน้ำเงินกับสีฟ้า เป็นสีสันที่ดูน่ารัก และดูทันสมัยมากๆ วัสดุที่ประกอบฝาหลังเป็นกระจก แต่พื้นผิวสัมผัสแบบด้าน ป้องกันแสงสะท้อนและลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ด้านหลังมีเลนส์กล้อง 3 ตัว เป็นโมดูลกล้องแบนราบแทบติดกับเครื่อง เพราะนูนขึ้นมาเหลือฝาหลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถูกจัดวางอยู่ในฐานทรงสี่เหลี่ยมโค้งมนเหมือนโลโก้ใหม่ของ Xiaomi เลย โดยมีเล่นระดับ 2 ชั้น และมีใส่วงแหวนรอบเลนส์กล้องหลักมาให้ด้วย ถือว่าเป็นการออกแบบที่สวยงามและลงตัวครับ

 

หน้าจอ

หน้าจอมาในดีไซน์แบบ Punch-Hole เจาะรูเว้นไว้สำหรับกล้องหน้า อยู่ตรงบริเวณมุมซ้ายด้านบน ซึ่งมีขนาดรูค่อนข้างเล็ก หน้าจอขนาดใญ่ 6.55 นิ้ว เป็นแบบ AMOLED 10-bit แสดงผลได้มากกว่า 1 พันล้านสี ความละเอียด FHD+ รองรับ HDR10 และมีค่ารีเฟรชเรตที่ 90Hz

กระจกติดทับไปทั้งหน้าจอแบบนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องความไม่คมชัดของตัวกล้องที่ฝังอยู่บริเวณหน้าจอนะครับ เพราะกระจกกันรอยของ FOCUS มีความใสมากๆ และตัวกระจกมีความบางแค่ 0.02 mm เท่านั้น จึงไม่รบกวนการทำงานของกล้องหน้า และไม่มีผลต่อเซ็นเซอร์บริเวณหน้าจออย่างแน่นอนครับ ใช้งานได้สบายใจหายห่วง

 

ชิพเซ็ต/หน่วยประมวลผล

Mi 11 Lite ใช้ MIUI 12 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 เป็นระบบปฎิบัติการรุ่นล่าสุดที่สุดในตอนนี้เลยครับ ชิปเซ็ตที่เลือกใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 732G หน่วยความจำ ROM 128GB และ RAM 8GB มีอัตราการตอบสนองไวถึง 240Hz 

นอกจากฮาร์ดแวร์แล้ว ซอฟต์แวร์ที่มีบน Mi 11 Lite อย่าง Game Turbo ยังช่วยดึงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้ทำงานได้เต็มที่ ทำให้การเล่นเกมทำได้ไหลลื่นมากๆ

 

กล้องหน้า/กล้องหลัง

กล้องหลัก

ความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.97 นิ้ว ทำงานร่วมกับเลนส์ Ultra-wide 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (f/2.2) และเลนส์มาโคร 5 ล้านพิกเซล f/2.4 Mi 11 Lite เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ได้รับการถ่ายทอดประสิทธิภาพกล้องถ่ายรูปจากรุ่นพี่มาเต็มๆ ครับ ด้วยกล้อง 3 เลนส์ สามารถถ่ายออกมาได้ทั้งระยะปกติ ระยะกว้าง และระยะใกล้ 

 

กล้องหน้า

ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่ได้สวยทุกสภาพแสง เพราะใช้งานในโหมดกลางคืนหรือ Night Mode ได้ด้วย สามารถปรับสีใส่ฟิลเตอร์ได้ หรือปรับ Beauty ทีหลังก็ทำได้เช่นกัน และถ้าถ่ายมาเป็นแบบ Portrait จะสามารถมาเลือกปรับโฟกัสเบลอฉากหลัง หรือปรับเอฟเฟคแสงต่างๆ ได้ครับ

ปกติแล้ว เวลาสมาร์ทโฟนออกรุ่น Lite มา เราจะคิดว่าเป็นรุ่นลดสเปคเพื่อเอามาขายได้ในราคาถูก แล้วหลายๆ อย่างที่เคยมีในรุ่นปกติจะหายไป แต่กับ Mi 11 Lite ตัวนี้ ได้ทำสเปคอื่นที่โดดเด่นเข้ามา ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้เป็นมือถือที่ถูกลดสเปค แถมยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ คุ้มกับเงินที่จ่ายไปอยู่ไม่น้อยเลย

 

หากใครกำลังมองหารุ่นที่มีดีไซน์บางเบา พกพาใส่กระเป๋ากางเกงได้ง่าย รวมไปถึงใครที่ชอบดูคลิป ดูหนัง ชอบกล้องถ่ายรูปแบบภาพคมชัด มีเลนส์ให้ทุกระยะแบบนี้ Mi 11 Lite ก็ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองครับ

อ่านแบบบทความยังไม่จุใจ สามารถเลือกชมต่อในแบบ VDO ที่ด้านล่างได้เลยครับ

 

ใครที่มีเครื่องนี้อยู่ในมือแล้ว หรือคิดจะไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันแล้วแน่ๆ อย่าลืมซื้อกระจกกันรอยคุณภาพ เพื่อปกป้องมือถือเครื่องใหม่ด้วยนะครับ 

กระจกกันรอยเต็มจอ แบบใส สำหรับ Mi 11 Lite

สินค้าที่เกี่ยวข้อง