ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

ควรซื้อดีไหม ?? Samsung Galaxy S23 Ultra สรุปสเปค และรวมคลิปรีวิวจากแชแนลดัง ก่อนตัดสินใจซื้อ

เปิดตัวกันมาสักพักแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาแรง Samsung Galaxy S23 Series ที่ถูกพูดถึงในทุกสำนัก โดยเฉพาะเจ้าตัว Samsung Galaxy S23 Ultra ที่มาพร้อมกับกล้องสุดพีคคคค กับพลัง Zoom 100x แบบ To The Moon กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าอัพเกรดมาจาก Samsung Galaxy S22 Ultra แบบสับบบ

แต่นอกเหนือจากสเปคขั้นเทพแล้ว เพื่อนๆที่รับเครื่องลอตแรกหลายๆคนก็เจอปัญหาจอย่นให้เห็นกันอยู่แบบครึ่งต่อครึ่ง ทำเอาหลายๆคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อ Samsung S23 Ultra เลยดีไหม ต้องหยุดคิดดูอีกที 

วันนี้โฟกัสเลยมาสรุปสเปคให้อ่านกันอีกรอบ พร้อมรวมคลิปรีวิวจาก Influencer จากที่ต่างๆมาให้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น!

โฆษณา สำหรับใครที่เตรียมจะไปรับเครื่องกัน ก็อย่าลืมปกป้อง Samsung Galaxy S23 Series ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่องด้วย ฟิล์มโฟกัส โดยโฟกัสได้วางจัดจำหน่ายให้ทุกคนสามารถสั่งซื้อฟิล์มกระจกกันรอยไว้เตรียมติดพร้อมรับเครื่องกันเรียบร้อยแล้ว หากใครสนใจสามารถเข้าไปกดสั่งซื้อที่ ร้านค้าออนไลน์ พร้อมบริการติดฟิล์มฟรี ! ที่ Focus Store หรือสามารถไปติดที่ตัวแทนจำหน่ายได้ทั่วประเทศเลยครับ

ดีไซน์

ในฝั่งของดีไซน์ สำหรับใครที่เฝ้ารอดีไซน์ใหม่จาก Samsung ต้องบอกเลยว่ารอบนี้ดีไซน์ตัวเครื่องยังไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมากนัก แต่เป็นการหยิบดีไซน์สุดเท่ของ Samsung Galaxy S22 Series มาปัดฝุ่นใหม่ พร้อมกับเพิ่มสีสันสุดคิ้วท์ ที่สาวๆเห็นแล้วต้องร้องกรี๊ดกันแน่นอน 

โดยตัว Samsung S23 และ S23+ จะเป็นหน้าจอแบบเจาะรูไร้ขอบ ไม่ลงโค้ง ขนาด 6.1 และ 6.6 นิ้ว ตามลำดับ เป็นความมินิมอลที่ผสานเข้ากับความพรีเมียมอย่างลงตัว ส่วน Samsung S23 Ultra จะแตกต่างจาก 2 รุ่นเล็ก ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องทรงเหลี่ยม ขอบจอโค้ง ชูความเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นเรือธง พร้อมปากกา S-Pen เหมือนเช่นเดิม ขนาด 6.8 นิ้ว แต่จะมีความโค้งตรงขอบเครื่องน้อยกว่ารุ่น S22 Ultra ทำให้จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

พร้อมเซอร์ไพรส์ สีสันใหม่ สไตล์ S23 Series

โดยในครั้งนี้จะมีทั้งหมด 4 สีด้วยกันคือ Cream (สีครีม) , Lavender (สีม่วงชมพู), Phantom Black (สีดำ) และ Green (สีเขียว) ที่เป็นสี Signature ในรุ่นนี้ ซึ่งเป็นสีที่ดูหรูหราและโชว์ความพรีเมียมสุดๆ และมีสีพิเศษที่ซื้อได้เฉพาะบนเว็บไซต์ Samsung.com เท่านั้นอีก 4 สี คือ Graphite (สีเทา), Lime (สีเหลือง) , Red (สีแดง) และสี Sky Blue (สีฟ้าอ่อน)

เปิดตัว Samsung S23 Series
สีใหม่ samsung s23

สเปคอัพเกรด กล้องเทพขึ้น

สำหรับสเปคตัวเครื่อง Samsung Galaxy S23 Ultra จะถูกอัพเกรดขึ้นมาจาก Samsung Galaxy S22 Ultra ไม่มากนัก แต่ก็มีเปลี่ยนแปลงอยู่บ้าง เช่น Chipset ที่เปลี่ยนมาใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 หรือกระจกหน้าจอที่เปลี่ยนมาใช้เป็น กระจก Gorilla Glass Victus 2 แต่ในส่วนของ Ram/Rom ก็จัดเซ็ตมาให้เท่าๆเดิม โดยใน Samsung Galaxy S23 Ultra ได้ตัดความจุที่ 128 GB ออก และขยับ 256 GB มาเป็นความจุน้อยสุด สูงสุดที่ 1 TB ถ้าใครอยากจะได้ Ram 12 GB ก็ต้องใช้ความจุ 512 GB ขึ้นไปเท่านั้น

แต่ที่หน้าภูมิใจคือกล้องหลังที่ซูมได้ชัดขึ้น คมขึ้น

สเปคกล้องของ Samsung Galaxy S23 Ultra เรียกได้ว่าเป็นการอัพเกรดมาแบบก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้ โดยยังคงกล้องหลัง 4 ตัวเช่นเดิม มีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักให้ความละเอียดสูงถึง 200 MP คมชัดที่สุดเท่าที่ Samsung เคยมีมา และมาพร้อมกับเทคโนโลยีเลนส์กล้องใหม่ล่าสุดอย่าง ISOCELL รวมถึงพัฒนาตัวเซ็นเซอร์ให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คมชัดมากยิ่งขึ้น
  • กล้อง Ultra-Wide 12 MP
  • กล้อง Telephoto 10 MP สำหรับ ซูม 3X และ 10X 
  • วิดีโอบันทึกได้สูงสุด 8K ที่ 30 FPS
  • ส่วนกล้องหน้า ลดความละเอียดลงเหลือ 12 MP

ราคาแรง แต่มีโปรโมชั่นเทรดช่วยลดหลักหมื่น!

โดยในครั้งนี้ Samsung S23 Series มีความจุและราคา ดังนี้

  • Samsung Galaxy S23

8GB + 128GB : ราคา 30,900 บาท

8GB + 256GB : ราคา 33,900 บาท

  • Samsung Galaxy S23+

8GB + 256GB : ราคา 37,900 บาท

8GB + 512GB : ราคา 42,900 บาท

  • Samsung Galaxy S23 Ultra

8GB + 256GB : ราคา 43,900 บาท

12GB + 512GB : ราคา 49,900 บาท

12GB + 1T : ราคา 59,900 บาท

โดยราคาของ Samsung S23 Series สูงขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วเล็กน้อย เนื่องมาจากการอัพเกรดสเปคที่ให้มาแบบจัดเต็ม รวมถึงปรับตัวตามตลาดสมาร์ทโฟนที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกค่ายด้วย แต่สำหรับใครที่กำลังจะซื้อ ก็สามารถใช้โปรโมชั่นเทรดเครื่องที่ Top-Up ได้ถึงหลักหมื่น ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าขึ้นมาทันที

และสำหรับใครที่อ่านแล้วยังตัดสินใจซื้อไม่ได้ ก็สามารถคลิกดูรีวิวที่เรารวมมาให้แล้วด้านล่างนี่เลย!

คลิปวิดีโอรีวิวฟิล์มและกระจกกันรอยสำหรับ
Samsung S23 Series

Tump Yung

แกะกล่อง Galaxy S23 Ultra เครื่องขายจริง เทียบกับ S22 Ultra และ 14 Pro Max ที่ใช้อยู่

DroidSans

แกะกล่อง Samsung Galaxy S23 Ultra พร้อมวิธีเช็คเครื่อง ดูก่อนรับเครื่อง

StepGeekTV Online

เต็มข้อ! รีวิว iPhone 14 Pro Max vs Samsung Galaxy S23 Ultra เลือกยังไงดี!

StepGeekTV Online

ทำไมปีนี้นดุจเลือก Samsung S23 ตัวเล็กสุดกันนะ

อาตี๋ รีวิว

Samsung Galaxy S23 Ultra จัดเต็ม 1 วัน แบต เกม กล้อง ไหวเหรอ!?

อาตี๋ รีวิว

ติดฟิล์มยังไง ให้ใช้ปากกาลื่น...!?