ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

Samsung S23 Ultra

พรีวิวสเปค Samsung S23 Ultra เจาะลึกดีไซน์ กล้อง ราคา ที่น่าจะใกล้เคียงของจริงมากที่สุด

อัพเดทข่าวล่าสุดเกี่ยวกับสเปคของ Samsung S23 Ultra มือถือเรือธงที่ทุกคนต่างจับตามองว่ารอบนี้จะมีการอัพเกรดสเปคอะไรใหม่ๆ มาบ้าง โดยโฟกัส

ได้รวบรวมข้อมูลที่คาดว่าน่าจะเป็นสเปคจริงที่เราจะได้เห็นในรุ่นนี้ ทั้งดีไซน์, กล้อง, ชิปเซ็ต และแบตเตอรี่ มาให้ทุกคนดูกันครับ

ดีไซน์ Luxury ชูความพรีเมียมของเรือธง

samsung_s23_ultra

Samsung S23 Ultra มาพร้อมดีไซน์ทรงเหลี่ยม ขอบจอโค้ง น้ำหนัก 233 กรัม ขนาด 6.8 นิ้ว ซึ่งยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Flagship เหมือนรุ่น S22 Ultra เช่นเดิม และยังมาพร้อมปากกา S-Pen และรองรับระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอ แต่มีข่าวรายงานว่า อาจมีการลดขนาดของขอบจอให้บางลงไปอีก รวมถึงขยายโมดูลกล้องให้ใหญ่ขึ้น


ซึ่งหน้าจอที่ยังคงสไตล์แบบขอบจอโค้ง หลายๆ คนที่ได้เครื่องมาแล้วไปติดฟิล์ม มักชอบเจอปัญหาขอบฟิล์มเด้ง และสแกนลายนิ้วมือไม่ติด บอกเลยว่าปัญหานี้จะไม่เกิดถ้าติด ฟิล์มกระจก กาวยูวีของโฟกัส นะครับ โดยตัวนี้จะช่วยปกป้องลงโค้งถึงสุดขอบจอกันไปเลย รวมถึงสามารถสแกนลายนิ้วมือได้รวดเร็วเหมือนเช่นเดิม ดังนั้นถ้าใครกำลังเล็ง S23 Ultra กันอยู่ ก็อย่าลืมเตรียมซื้อฟิล์มโฟกัส รอกันไว้ด้วยนะครับ

คุณสมบัติ ฟิล์มกระจกกันรอย กาวยูวี โฟกัส สำหรับ Samsung S23 Ultra

 • ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับ 9H และครอบคลุมหน้าจอจนถึงสุดขอบโค้ง 
 • ภาพคมชัด สีสันสดใส และทัชลื่น 
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic
 • กาวยูวีชนิดพิเศษ ลอกออกได้ ไม่ทิ้งคราบกาวและไม่ทำลายหน้าจอ
 • รับประกัน 180 วัน หมดกังวลทุกการใช้งาน

 

ราคา 1,190 พร้อมแถมฟรีฟิล์มหลัง โดยทางโฟกัส จะเปิดพรีออเดอร์ฟิล์มกระจกกาวยูวี ในเร็วๆ นี้ ทุกคนสามารถติดตามการอัพเดทฟิล์มกระจกรุ่นใหม่ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ

สีพาสเทล ช่วยเพิ่มความหรูหรา

สี samsung s23 ultra

ถัดมาที่เรื่องสี ก็คาดการณ์กันว่าจะมีมา 4 สีด้วยกัน คือ สีครีม Cotton Flower ,สีชมพูม่วง Misty Lilac, สีดำ Phantom Black และ สีชาเขียว Botanic Green เป็นสี Signature ซึ่งเฉดสีจะมีความแตกต่างจาก Samsung S22 Ultra ทำให้ S23 Ultra มีความโดดเด่นและหรูหรามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

จอภาพคมชัด ใช้งานได้เต็มที่

หน้าจอแสดงผลของ S23 Ultra

หน้าจอแสดงผลของ S23 Ultra จะเป็นแบบ Dynamic AMOLED 2X ที่มีค่า Refresh Rate ตั้งแต่ 1-120Hz ความละเอียดระดับ 2K+ พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass Victus 2 ทำให้ได้ภาพสีสด คมชัด สามารถรับชมคอนเท้นต์ได้แบบเต็มที่กันไปเลย

อัพเกรดกล้องมาแบบสุดล้ำ

กล้อง S23 Ultra

ครั้งนี้ Samsung ได้พัฒนากล้องมาอย่างล้ำหน้า โดย S23 Ultra จะยังมีกล้องหลังจะมี 4 ตัวเหมือนเดิม แต่ได้พัฒนากล้องหลักมาเพิ่ม โดยให้ความละเอียดมาสูงถึง 200MP พร้อมกันสั่น (OIS) และมาพร้อมกับเทคโนโลยีเลนส์กล้องใหม่ล่าสุดอย่าง ISOCELL รวมถึงมีการพัฒนาเซ็นเซอร์ให้สามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้คมชัดมากยิ่งขึ้น ส่วนกล้องอื่นๆ มีความละเอียดดังนี้

 • กล้อง Ultra-Wide 12 MP
 • Telephoto ซูม 3 เท่า ความละเอียด 10MP 
 • Telephoto ซูม 10 เท่า ความละเอียด 10MP
 • และ กล้องหน้า ความละเอียด 40MP
 • รองรับการถ่ายวิดีโอ 8K 30fps, 4K 60fps

ซึ่งสเปคกล้องที่ให้มาดีขนาดนี้ ก็ควรจะต้องได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน เพราะ Samsung ยังคงดีไซน์เลนส์กล้องให้มีความนูนออกมาจากด้านหลัง ดังนั้นอย่าลืมปกป้องกันไว้ด้วย “ฟิล์มเลนส์กล้อง โฟกัส” เพื่อให้กล้องของเพื่อนๆ สวยใส ไร้รอยขีดข่วน และสามารถใช้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ได้คมชัดสีสวยเหมือนเดิมเลย ในราคาเริ่มต้น 490 บาท

ฟิล์มเลนส์กล้อง S23 Ultra

คุณสมบัติ ฟิล์มเลนส์กล้อง โฟกัส สำหรับ Samsung S23 Series

 • กระจกกันรอยแข็งแกร่ง ช่วยกันรอยขีดข่วนระดับ 9H
 • เลนส์แบบใสพิเศษ เรียบเนียนไปกับหน้าจอ เสมือนไม่ได้ติด
 • ถ่ายภาพคมชัด แม้ในที่มืด ลดแสงสะท้อนด้วยการเคลือบสาร Anti – Reflection 
 • เสริมเกราะป้องกันรอบเลนส์กล้อง ด้วยวัสดุ Aluminum
 • ติดแน่น กันน้ำ กันฝุ่น ไม่หลุดง่าย
 • ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อแกะออก

ชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมความเร็วแรงเหนือใคร

samsung s23 ultra vs s22 ultra

ในครั้งนี้ Samsung S23 Ultra จะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่เร็วแรงมากขึ้นจากเดิม ซึ่งจะมีประสิทธิภาพเร็วแรงมากขึ้นถึง 35% และประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 40% โดยถ้าหากว่าใครที่เป็นสายเกม ที่ต้องใช้งานภาพกราฟฟิกหนักๆ ก็น่าจะฟินกับสเปคเครื่อง ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง รวมถึงรุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ One UI 5.1

แบตเตอรี่สุดอึด พร้อมรองรับชาร์จไว 45 W

ขนาดแบต samsung s23

ส่วนแบตเตอรี่ก็คาดการณ์ว่าจะมีความจุเท่าเดิมอยู่ที่ 5,000 mAh แต่จะได้ประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen2 มาช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานแบตมากยิ่งขึ้น และรองรับชาร์จเร็ว 45W และชาร์จไร้สาย 15W พร้อม RAM เริ่มต้นที่ 12GB + ROM ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 256GB, 512GB และขนาดสูงสุด 1 TB กันเลย

อัพเดทราคาล่าสุด Samsung S23 Ultra

สี samsung s23

ราคาเปิดตัวของ Samsung Galaxy S23 Ultra คาดว่าจะเริ่มต้นที่ 1,200 ดอลลาร์ (ประมาณ 41,700 บาท) ซึ่งมีราคาสูงขึ้นเล็กน้อย เมื่อเทียบกับรุ่น S22 Ultra ที่เปิดตัวมาเนื่องจากมีการอัพเกรดสเปค ซึ่งหากใครอยากรู้ว่า Samsung S23 Ultra จะแตกต่างจาก S22 Ultra อย่างไรบ้าง ก็สามารถไปอ่านกันได้ที่บทความนี้เลย

พรีวิวสเปค Samsung S23 Ultra เทียบ S22 Ultra ต่างกันขนาดไหน? จะอัพเกรดอะไรมาบ้าง? | ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น อย่างไรก็ต้องรอติดตามชมสเปค และราคาจริงในงานเปิดตัว Galaxy Unpacked ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้กันนะครับ (เวลาไทย ตี 1) 


และสำหรับใครที่มีแผนจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ ก็อย่าลืมติดฟิล์มกระจกกันรอย โฟกัส เพื่อที่ตอนรับเครื่องจะได้ติดปกป้องกันรอยขีดข่วนได้แบบครบรอบด้าน ทั้งหน้า-หลัง-กล้อง กันเลย เพื่อให้ทุกคนใช้งานมือถือได้แบบมั่นใจในทุกการทัชกัน โดยสามารถเตรียมสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์นี้ หรือไปติดกันได้ที่ Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง