ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

samsung s23 ultra vs s22 ultra

พรีวิวสเปค Samsung S23 Ultra เทียบ S22 Ultra ต่างกันขนาดไหน? จะอัพเกรดอะไรมาบ้าง?

ใกล้เข้ามาแล้วกับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S23 Series ที่ตอนนี้ลือกันว่าจะเปิดตัวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ โดยรุ่นที่สาวกซัมซุงเฝ้ารอและพูดถึงกันมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S23 Ultra ที่เป็นรุ่น Flagship นั่นเอง ซึ่งจากรูปหลุดตัวเครื่องของสำนักข่าวต่างๆ ก็ดูเหมือนกับว่ารุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมานั้นก็หน้าตาคล้ายคลึงกับ Samsung S22 Ultra ที่ได้มีการเปิดตัวไปในปีที่แล้วกันเลย วันนี้โฟกัสก็จะมาเปรียบเทียบความแตกต่างของซัมซุงทั้ง 2 รุ่นนี้ พร้อมสรุปให้ทุกคนดูกันว่า น่าจะมีการอัพเกรดอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาบ้าง ให้ทุกคนดูกันครับ

คงสไตล์ ดีไซน์ทรงเหลี่ยมเหมือนเดิม

สี samsung s23

Samsung S23 Ultra จะยังมีดีไซน์คล้ายกับ Samsung S22 Ultra เหมือนเช่นเดิม โดยจะมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นใน Series เดียวกันอยู่แล้ว คือทรงเหลี่ยม รวมถึงตำแหน่งการจัดวางตัวกล้องก็ไม่แตกต่างจากเดิม แต่มีข่าวลือว่าขอบจออาจจะบางลง ช่วยเพิ่มพื้นที่ขนาดหน้าจอมากขึ้นเล็กน้อยนั่นเอง รวมถึง โมดูลกล้องอาจจะขยายใหญ่ขึ้น แต่จะยังคงรองรับปากกา S-Pen เหมือนเดิมและ รองรับระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอ

หน้าจอคมชัด ดูคอนเท้นต์ได้เต็มตา

screen-s23-ultra

หน้าจอแสดงผลของ S23 Ultra จะเป็นแบบ Dynamic AMOLED 2X ที่มีค่า Refresh Rate ระดับสูงสุด 120Hz ความละเอียดระดับ 2K+ พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass Victus ซึ่งรุ่นนี้จะยังคงดีไซน์หน้าจอโค้งเช่นเดิม ดังนั้นหากใครเล็งจะซื้อซัมซุงรุ่นนี้ ก็อย่าลืมปกป้องหน้าจอด้วย ฟิล์มกระจกกันรอย กาวยูวี กันด้วยนะครับ โดยรุ่นนี้จะเป็นกระจกกันรอยแบบใสทั้งแผ่น ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องสมาร์ตโฟนจอโค้งโดยเฉพาะ

ฟิล์ม 3d uv samsung s23

คุณสมบัติ ฟิล์มกระจกกันรอย กาวยูวี โฟกัส สำหรับ Samsung S23 Ultra

 • ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับ 9H และครอบคลุมหน้าจอจนถึงสุดขอบโค้ง 
 • ภาพคมชัด สีสันสดใส และทัชลื่น 
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic
 • กาวยูวีชนิดพิเศษ ลอกออกได้ ไม่ทิ้งคราบกาวและไม่ทำลายหน้าจอ
 • รับประกัน 180 วัน หมดกังวลทุกการใช้งาน

ราคา 1,190 พร้อมแถมฟรีฟิล์มหลัง โดยทางโฟกัส จะวางจัดจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ทุกคนสามารถติดตามการอัพเดทฟิล์มกระจกรุ่นใหม่ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ 

อัพเกรดกล้องมาให้ถ่ายได้แบบโปร

กล้อง samsung s23 ultra

ไฮไลท์ของการอัพเกรดกล้อง S23 Ultra ด้านหลังจะยังคงมี 4 ตัวเหมือนเดิม แต่เพิ่มความละเอียดกล้องจากเดิมที่รุ่น S22 Ultra ให้ความละเอียดกล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล ก็สามารถถ่ายภาพได้คมชัดแบบสุดๆ แล้ว ในครั้งนี้ S23 Ultra ก็ยังพัฒนาความละเอียดกล้องหลักมาเพิ่มโดยให้ความละเอียดมาสูงถึง 200MP เรียกได้ว่าชัดถึงรูขุมขนกันเลยทีเดียว และมาพร้อมกับเทคโนโลยีเลนส์กล้องใหม่ล่าสุดอย่าง XISO-CELL พร้อมพัฒนาเซ็นเซอร์ให้สามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้คมชัดมากยิ่งขึ้น ส่วนกล้องอื่นๆ ก็น่าจะยังคงความละเอียดเท่าเดิมคือ

 • กล้อง Ultra-Wide 12 MP
 • Telephoto ซูม 3 เท่า ความละเอียด 10MP 
 • Telephoto ซูม 10 เท่า ความละเอียด 10MP
 • และ กล้องหน้า ความละเอียด 40MP
สี samsung s23 ultra

ซึ่งสเปคกล้องที่ให้มาดีขนาดนี้ ก็ควรจะได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน เพราะซัมซุงยังคงดีไซน์เลนส์กล้องให้มีความนูนออกมาจากด้านหลัง ดังนั้น ปกป้องเลนส์กล้องของคุณด้วย “ฟิล์มเลนส์กล้อง โฟกัส” เพื่อให้กล้องสวยใส ไร้รอยขีดข่วน และยังคงใช้งานถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ได้ภาพที่สวย คมชัดเหมือนเดิมเลยครับ 

ฟิล์มเลนส์กล้อง S23 Ultra

คุณสมบัติ ฟิล์มเลนส์กล้อง โฟกัส สำหรับ Samsung S23 Series

 • กระจกกันรอยแข็งแกร่ง ช่วยกันรอยขีดข่วนระดับ 9H
 • เลนส์แบบใสพิเศษ เรียบเนียนไปกับหน้าจอ เสมือนไม่ได้ติด
 • ถ่ายภาพคมชัด แม้ในที่มืด ลดแสงสะท้อนด้วยการเคลือบสาร Anti – Reflection 
 • เสริมเกราะป้องกันรอบเลนส์กล้อง ด้วยวัสดุ Aluminum
 • ติดแน่น กันน้ำ กันฝุ่น ไม่หลุดง่าย
 • ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อแกะออก

เปิดตัวสุดยอดขุมพลังชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุด

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2

ในครั้งนี้ก็คาดการณ์กันว่ารุ่น Samsung S23 Ultra จะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่เร็วแรงมากขึ้น จากเดิมที่รุ่น S22 Ultra ใช้เป็น Snapdragon 8 Gen 1 ซึ่งถ้าหากว่าใครที่เป็นสายใช้งานมือถือแบบทั่วไป เล่นโซเชียล ดูหนัง ก็อาจจะไม่เห็นความแตกต่างเท่าไหร่นัก เนื่องจากชิปเซ็ตเดิมก็ถือว่ารวดเร็ว สามารถใช้งานมือถือได้สบายๆ แล้ว แต่ถ้าเป็นสายเกม ที่ต้องใช้งานภาพกราฟฟิกหนักๆ ก็น่าจะฟินกับสเปคเครื่องที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง รวมถึงรุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ One UI 5.1 

แบตเตอรี่สุดอึด พร้อมรองรับชาร์จไว 45 W

ขนาดแบต samsung s23

ส่วนแบตเตอรี่ก็คาดการณ์ว่าจะมีความจุเท่าเดิมอยู่ที่ 5,000 mAh แต่จะได้ประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen2 มาช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานแบตมากยิ่งขึ้น และรองรับชาร์จเร็ว 45W และชาร์จไร้สาย 15W พร้อม RAM เริ่มต้นที่ 12GB + ROM ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 256GB, 512GB และขนาดสูงสุด 1 TB กันเลย

คาดการณ์ราคาเปิดตัว Samsung S23 Ultra

ราคา samsung s23

โดยราคาเปิดตัวของ Samsung Galaxy S23 Ultra คาดว่าจะเริ่มต้นที่ 1,200 ดอลลาร์ (ประมาณ 41,700 บาท) ซึ่งมีราคาสูงขึ้นเล็กน้อย เมื่อเทียบกับรุ่น S22 Ultra ที่เปิดตัวมาในราคา 39,900 บาท เนื่องจากมีการอัพเกรดสเปค แต่ก็ต้องรอติดตามชมราคาจริงในงานเปิดตัว Galaxy Unpacked กันนะครับ

สรุป S23 Ultra กับ S22 Ultra ต่างกันยังไงบ้าง ?

samsung s23 ultra vs s22 ultra

สรุปโดยรวมทั้งหมด จากข่าวลือที่ได้มีการเปิดเผยมา Samsung S23 Ultra จะมีการอัพเกรดที่เห็นได้ชัดในเรื่องของกล้องที่เพิ่มความละเอียดมาให้มากขึ้น และชิปเซ็ตที่เร็วแรงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ราคาเปิดตัวก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนเรื่องของดีไซน์ หน้าจอ และแบตเตอรี่ น่าจะยังคงคล้ายเดิมกับรุ่นก่อน แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น อย่างไรก็ต้องรอติดตามชมสเปค และราคาจริงในงานเปิดตัว Galaxy Unpacked ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้กันนะครับ และถ้าใครที่ต้องการดูรีวิวสรุปสเปค เปรียบเทียบความแตกต่างเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่คลิปวิดีโอของ Focus Preview ได้เลยครับ

และสำหรับใครที่มีแผนจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ ก็อย่าลืมติดฟิล์มกระจกกันรอย โฟกัส เพื่อที่ตอนรับเครื่องจะได้ติดปกป้องกันรอยขีดข่วนได้แบบครบรอบด้าน ทั้งหน้า-หลัง-กล้อง กันเลย เพื่อให้ทุกคนใช้งานมือถือได้แบบมั่นใจในทุกการทัชกัน โดยสามารถเตรียมสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์นี้ หรือไปติดกันได้ที่ Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง