ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-รีวิว

จับเครื่องจริง Samsung Galaxy S22 Ultra รวมสองรุ่นท็อปจาก Samsung ไว้ในเครื่องเดียว! พร้อมอัพเดทใหม่ ติดฟิล์มกันรอยแบบไหนเวิร์คสุด

Samsung Galaxy S22 Ultra 5G เปิดตัวแล้วเป็นที่เรียบร้อย ไปเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นแรกของ Galaxy S Series  ที่มาพร้อมกับปากกา S Pen ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมร่างของ Galaxy Note ได้อย่างลงตัวอีกด้วย มีการปรับปรุงและพัฒนาด้านกล้องการถ่ายภาพและวิดีโอแบบ Nightography ที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนหรือที่แสงน้อยได้ดีขึ้น 

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-design

วันนี้ตัวเครื่องก็ได้มาอยู่ในมือของแอดเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เรามาชมภาพรอบ ๆ ตัวเครื่องไปพร้อมกันเลย !

ข้อมูลสเปคโดยรวม

 • ขนาดตัวเครื่อง 77.9 x 163.3 x 8.9 มิลลิเมตร
 • หน้าจอ Dynamic AMLOED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว อัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz อัตราการสนองสูงสุด 240Hz (ใน Game Mode) ความสว่างสูงสุด 1,750 นิต รองรับ Vision Booster ครอบคลุม DCI-P3 100%
 • รองรับการใช้งานปากกา S Pen Latency ต่ำเพียง 2.8 มิลลิวินาที 
 • กล้องหลังกล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น OIS, กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล และ วางกล้อง Telephoto มาให้ 2 ตัว ความละเอียดเท่ากัน 10 ล้านพิกเซล แต่รองรับออปติคัลซูมต่างกัน 3x และ 10x
 • กล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล
 • ชิป Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ระดับ 4 นาโนเมตร
 • หน่วยความจำ RAM 8GB + 128GB / RAM 12GB+256GB / RAM 12 + 512GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 One UI 4.1
 • รองรับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ 4 ครั้ง
 • รองรับอัปเดตความปลอดภัยนาน 5 ปี
 • การเชื่อมต่อ 5G, LTE, Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 45W ชาร์จไร้สาย 15W รองรับ Wireless PowerShare ชาร์จไฟไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของซัมซุง
 • มี 4 สีให้เลือก Phantom Black, Phantom White, Green และ Burgundy
Unbox-Samsung-S22-Ultra-back-green

Samsung Galaxy S22 Ultra 5G มาในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Note Series ที่ตัวเครื่องมีความเรียบแบน ตัวเครื่องทำจากกระจก Corning Gorilla Victus ที่มีความแข็งแกร่งและทนทาน และมีผิวสัมผัสด้านแบบ Haze finish ให้ความหรูหรา และสัมผัสที่ดีเวลาหยิบจับ 

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-สีเขียว-ด้านหลัง
Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-สีเขียว-ด้านข้าง

หน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว ดีไซน์ขอบหน้าจอโค้งทั้ง 2 ข้าง ขอบหน้าจอบางเฉียบ และยังมาในรูปแบบ Infinity-O Display เจาะรูตรงกลางหน้าจอเพื่อฝังกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 40 ล้านพิกเซลเอาไว้ โดยการเจาะรูฝังกล้องหน้าแบบนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลได้มากเลยครับ

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-หน้าจอ

ด้วยดีไซน์หน้าจอแบบขอบโค้ง ใครที่เคยใช้เจ้า Samsung รุ่น S Series หรือเคยใช้มือถือจอโค้งกันมาบ้างแล้ว คงคุ้นเคยกันดีกับการติดกระจกกันรอยเฉพาะมือถือจอโค้งเท่านั้น แต่สำหรับใครที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้เป็นครั้งแรก วันนี้แอดมินมีข้อมูลสำหรับฟิล์มกันรอยที่เหมาะกับ Samsung Galaxy S22 Series มาแนะนำครับ

Focus 3D UV Nano Glass กระจกกันรอยกาวยูวี

รุ่นนี้จะเป็นกระจกกันรอยแบบใส ขอบโค้ง ไม่มีกาวที่ตัวกระจก เพราะจะใช้ควบคู่กับตัวกาวยูวีที่มีมาให้ในกล่องครับ คุณสมบัติเด่นของกระจกกันรอยประเภทนี้คือ ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยมจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูง ความแข็งแรงระดับ 9H เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย และทัชลื่นเป็นพิเศษด้วยสารเคลือบเอกสิทธิ์เฉพาะจากโฟกัส แถมฟรี! ฟิล์มกันรอยด้านหลัง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกป้องหน้าจอเป็นพิเศษ

 โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • แบบใส ให้สัมผัสเหมือนกระจกหน้าจอจริง สีสันคมชัด
 • แบบด้าน ลดแสงสะท้อน ลดรอยนิ้วมือ
 • แบบกรองแสงสีฟ้า ถนอมสายตา 

สามารถคลิกเพิ่มเติมเพื่อดูรายละเอียด หรือสั่งซื้อได้ ที่นี่

Focus-3D-UV-Samsung-S22-Ultra-ฟิล์มกระจก

Focus Hydroplus ฟิล์มกันรอยแบบไฮโดรพลัส

ฟิล์มกันรอยเนื้อเจล ยืดหยุ่นพิเศษ รองรับทุกขอบโค้งของตัวเครื่อง ลักษณะจะเป็นเนื้อฟิล์มใส ยืดหยุ่น สั่งงานผ่านตัวเครื่องตัดฟิล์ม ที่วาดแบบจากตัวเครื่องโดยตรง จึงได้แผ่นฟิล์มที่พอดีกับหน้าจอมากๆ เคสไม่ดัน ขอบไม่เด้ง คุณสมบัติเด่นของกระจกกันรอยประเภทนี้คือ ซับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ลดปัญหาหน้าจอและขอบแตกร้าว แผ่นฟิล์มบางเฉียบติดเนียนไปกับหน้าจอ ให้สัมผัสเหมือนจับหน้าจอโดยตรง สามารถเลือกติดได้ทั้งหน้าหลัง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความหนานูนของตัวกระจกกันรอย กังวลปัญหาเรื่องการสแกนลายนิ้วมือไม่ติด ตัวนี้สแกนได้ 100% ไม่บดบังเซ็นเซอร์ครับ

 โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบเช่นกัน ได้แก่

 • แบบใส ให้สัมผัสเหมือนกระจกหน้าจอจริง สีสันคมชัด
 • แบบด้าน ลดแสงสะท้อน ลดรอยนิ้วมือ
 • แบบกรองแสงสีฟ้า ถนอมสายตา 

สามารถคลิกเพิ่มเติมเพื่อดูรายละเอียดได้ ที่นี่

Samsung Galaxy S22 Ultra มีความสว่างสูงสุด 1,750 นิต ครอบคลุม DCI-P3 100% ที่มอบสีสันสดใสและแม่นยำสมจริง  รองรับอัตราการรีเฟรชไดนามิก 1-120Hz ซึ่งจะมีการปรับการใช้งานตามความเหมาะสมให้อัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังรองรับ Vision Booster ที่จะปรับค่าความสว่างตามแสงรอบตัวให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้หน้าจอแสดงผลได้คมชัดไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่มหรือกลางแจ้ง

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-หน้าจอ

ส่วนตัวเครื่องยังสามารถหยิบจับถือได้ถนัดมือ รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และการปลดล็อคด้วยใบหน้า

ปากกา S Pen ที่มาใน Samsung Galaxy S22 Ultra ก็จะเป็นลักษณะเดียวกันกับที่ใช้งานใน Galaxy Note โดยสามารถคลิกที่ด้ามปากกาแล้วดึงออกมาใช้งานได้ โดยตัวปากกาจะเป็นสีดำด้าน ส่วนท้ายปากกาจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง 

ปากกา S Pen ในรุ่นนี้ ได้รับการปรับปรุงให้มีค่า Latency ต่ำ เพียงแค่ 2.8 มิลลิวินาที โดยเร็วกว่า S Pen ของ Galaxy Note 20 Ultra ที่มีค่า Latency อยู่ที่ 9 มิลลิวินาที นั่นหมายความว่า S Pen ของ Samsung Galaxy S22 Ultra จะตอบสนองการวาดเขียน จดโน้ตได้ราบรื่นและรวดเร็วกว่า ให้ประสบการณ์การใช้งานที่สมจริงมากขึ้นนั่นเอง

Samsung Galaxy S22 Ultra มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว ที่วางตำแหน่งกล้องได้โดดเด่น นูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย ประกอบด้วย กล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.8, กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.2, กล้อง Telephoto 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.4 และกล้อง กล้อง Telephoto อีกตัว 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง F4.9 ถ่ายวิดีโอสูงสุด 8K Super HDR มีเทคโนโลยี Adaptive Pixel และยังอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพของ AI แบบใหม่ ที่มอบความสามารถ Space Zoom ซูมได้สูงสุด 100 เท่า รวมถึงโหมด Portrait ที่จะทำให้ทุกภาพถ่ายดูสวยงามเป็นธรรมชาติพร้อมกับการตกแต่งโบเก้ตามสไตล์ของทางซัมซุง

Focus-Unbox-Samsung-S22-Ultra-camera-กล้อง

Samsung Galaxy S22 Ultra 5G ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยครั้งนี้จะใช้งานด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ระดับ 4 นาโนเมตร รองรับการใช้งาน 5G ตั้งแต่แกะกล่อง โดยจะทำงานร่วมกับ AI (Artificial Intelligence) และ ML (Machine Learning) ในการประมวลผลการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป, จดโน้ต วาดเขียน หรือการเล่นเกม

ด้านความจำมีด้วยกัน 3 ตัวเลือก ได้แก่ RAM 8GB + 128GB, RAM 12GB + 256GB, RAM 12GB + 512GB มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่ครอบทับโดย One UI 4.1 ที่มีหน้าตา UI สวยงามและใช้งานง่ายมากๆ

ใครที่อยากรับชมเป็นแบบภาพเคลื่อนไหว และอยากรับชมภาพถ่ายจากกล้องของ Samsung Galaxy S22 แบบชัด ๆ กดรับชมได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้กันเลย!

สินค้าที่เกี่ยวข้อง