ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

Focus Sapphire Hybrid

รีวิวฟิล์มเลนส์กล้อง Focus Sapphire Hybrid อัพความแกร่งพร้อมดีไซน์ใหม่ 3D

ในช่วงหลังมานี้ที่ iPhone ได้ออกแบบกล้องหลังให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีมากถึง 3 เลนส์จึงทำให้หลายๆ คนเลือกติด “ฟิล์มเลนส์กล้อง” เพื่อปกป้องไม่ให้กล้องแตกหรือเป็นรอยขึ้นมา แต่ก็ยังคงประสบปัญหากับการที่ติดฟิล์มเลนส์กล้องไปแปปเดียว ก็เป็นรอยร้าวหรือแตกซะแล้ว ซ้ำยังภาพดรอป รู้สึกว่าถ่ายรูปแล้วไม่สวยเหมือนเดิม จึงลังเลขึ้นมาว่าสุดท้ายแล้วควรติดหรือไม่ติดฟิล์มเลนส์กล้องดี


ทางโฟกัสจึงได้พัฒนาฟิล์มเลนส์กล้อง “Focus 3D Curved Sapphire Hybrid” ฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้องเคลือบแซฟไฟร์ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของทางโฟกัสที่ออกแบบมาเพื่อที่จะตอบโจทย์การใช้งานกล้อง iPhone 14 และ iPhone 13 Series ของทุกคนมากยิ่งขึ้น ด้วยการเคลือบแซฟไฟร์เพื่ออัพเกรดความแข็งแกร่งในการปกป้อง พร้อมดีไซน์ 3D เสมือนกล้องจริงนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราก็จะพามารีวิวฟิล์มเลนส์กล้อง Sapphire Hybrid ตัวใหม่นี้ให้ทุกคนดูกันชัดๆ ทุกมุมเลยครับ

ดีไซน์เลนส์กล้องแซฟไฟร์ 3D สวยเสมือนกล้องจริง

ดีไซน์ 3D

ฟิล์มเลนส์กล้อง Sapphire Hybrid ดีไซน์เป็นแบบครอบแยกแต่ละเลนส์ โดยออกแบบเป็นแบบ 3D คือมีความนูนขึ้นมาและมีขอบหยัก ช่วยเพิ่มมิติเสมือนบริเวณขอบเลนส์กล้องของ iPhone จริงๆ และมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีเทา (Grey), สีม่วง (Purple), และสีรุ้ง (Rainbow) โดยเฉดสีมีความเงาวาว และมีความใกล้เคียงกับตัวเครื่องจริงมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกแมทช์สีสันให้เข้ากับสีตัวเครื่องได้ รวมถึงเมื่อติดแล้วจะบางเรียบเนียนไปกับตัวเครื่องเสมือนไม่ได้ติดฟิล์ม

อัพความแกร่งด้วยการเคลือบแซฟไฟร์ ทนทานแข็งแรงยิ่งกว่าเดิม

ฟิล์มเลนส์กล้องเคลือบแซฟไฟร์

ฟิล์มเลนส์กล้องของโฟกัส ใช้วัสดุเป็นกระจกกันรอยคุณภาพสูง ที่ได้มีการอัพเกรดความแข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเคลือบแซฟไฟร์ (Sapphire) ที่ผิวกระจก ทำให้ฟิล์มเลนส์กล้องมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่ากระจกกันรอยทั่วไป โดยมีระดับความแข็งแรงที่ระดับ 7M* (หากเป็นกระจกกันรอยทั่วไปจะมีระดับความแข็งที่ 5M หรือเท่ากับ 9H) ช่วยให้ทุกคนสามารถใช้งาน iPhone ได้อย่างมั่นใจ หมดกังวลเรื่องเลนส์กล้องเป็นรอยเลยครับ

*M ย่อมาจาก Mohs Scale = มาตรวัดความแข็งของหินและแร่ โดยยิ่งตัวเลขมีค่าสูง ก็ยิ่งทนทานต่อรอยขีดข่วนมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีระดับความแข็งแรงตั้งแต่ระดับ 1-9 Mohs

ขอบเลนส์เซฟไฟร์มีความพรีเมียม เงาวาวเสมือนจริง

ขอบเลนส์สแตนเลส (Stainless Steel)

นอกจากดีไซน์ใหม่บริเวณขอบเลนส์ที่ออกแบบมาให้ดูเสมือนเลนส์กล้องจริงมากยิ่งขึ้นแล้ว ทางโฟกัสก็ได้พัฒนาวัสดุเป็นสแตนเลส (Stainless Steel) ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเวลาทุกคนหยิบ iPhone แล้วเผลอไปขูดหรือกระแทก ขอบเลนส์ก็จะไม่บิ่นหรือแตกง่าย รวมถึงยังคงสีสวยเงาวาวตลอดการใช้งาน ไม่เป็นสนิมหรือหลุดลอกง่ายอีกด้วย

ถ่ายภาพชัดเหมือนเดิมเสมือนไม่ได้ติด

Anti-Reflection

และเรื่องที่หลายคนกังวลกันมากที่สุดเมื่อติดฟิล์มเลนส์กล้องคือการที่ภาพจะดรอปและไม่คมชัดเหมือนเดิม สาเหตุนั้นมาจากการที่ฟิล์มเลนส์กล้องใช้วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง แต่ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องโฟกัส Sapphire Hybrid เลือกใช้แต่วัสดุเกรดพรีเมียม รวมถึงมีการเคลือบสาร Anti-Reflection เพื่อลดแสงสะท้อนขณะถ่ายรูป ทำให้เวลาทุกคนถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอ จะยังได้ภาพสวยคมชัดเหมือนเดิม และสีสดสมจริงเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มกระจกครอบไว้เลย โดยทางทีมงานก็ได้มีการทดสอบถ่ายรูปเพื่อเปรียบเทียบระหว่างก่อนติดและหลังติดฟิล์มเลนส์กล้องแล้วก็ไม่พบความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 รูป แสงไม่ดรอป สีไม่เพี้ยน และไม่ลดทอนรายละเอียดของรูปลงแต่อย่างใดเลยครับ

อุปกรณ์ครบ ติดตั้งเองได้ง่าย

ฟิล์มเลนส์กล้องของโฟกัส

โดยหากใครที่ซื้อไปติดตั้งเอง ในกล่องฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้อง โฟกัสจะมีอุปกรณ์ในการช่วยติดตั้งให้คือ เทปเก็บฝุ่น, ผ้าเช็ดทำความสะอาด, และไม้สำหรับช่วยถอดฟิล์มเลนส์กล้องออก ช่วยให้สามารถติดฟิล์มเลนส์กล้องด้วยตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น และที่สำคัญเมื่อติดแล้ว ไม่หลุดง่าย แน่นสนิทพร้อมช่วยป้องกันน้ำและฝุ่นไม่ให้เข้ากล้องได้ รวมถึงเมื่อแกะออกก็ไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจ และไม่ทำให้สีเครื่องหลุดลอกด้วยครับ

โดยฟิล์มกระจกเลนส์กล้อง Sapphire Hybrid ของโฟกัสจำหน่ายในราคา 790 บาท มีรองรับสำหรับรุ่น iPhone 13 Pro, 13 Pro Max และ iPhone 14 Pro, 14 Pro Max สามารถกดสั่งซื้อที่ด้านล่างนี้ได้เลย พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ หรือไปติดกันได้ที่ Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

และก็เรียบร้อยกับการรีวิว ฟิล์มกระจกเลนส์กล้อง Sapphire Hybrid ที่ทางโฟกัสได้พัฒนามาให้ตอบโจทย์การใช้งานกล้องของทุกคนจริงๆ โดยยังคงความสวยงามของรูปถ่ายและให้ทุกคนสนุกไปกับการถ่ายรูปได้เหมือนเดิม ไม่ต้องกังวลเรื่องกล้องพังเป็นรอยใดๆ เพราะโฟกัสพร้อมปกป้องมือถือของทุกคนให้ใช้งานกันได้แบบมั่นใจเต็มที่เลยครับ