ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

รีวิวฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัส iPhone 14 Pro Max ที่สุดของการปกป้องเลนส์กล้อง

สาวก Apple ที่ใช้ iPhone 14 Series หรือ 13 Series มักประสบปัญหาเรื่องของกล้องหลังที่มีความนูนออกมาค่อนข้างมาก เมื่อใช้งานจึงมีความเสี่ยงที่จะทำกล้องเป็นรอยหรือร้าวได้ง่ายมากกว่า iPhone รุ่นอื่นๆ ทำให้หากใช้งาน iPhone ไม่ระวัง อาจต้องเสียค่าซ่อมเพิ่มหลายพันกันเลย ดังนั้นเลือกปกป้องเลนส์กล้องด้วย “ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัส” ที่สุดของการปกป้องจากโฟกัส ที่ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ชาว iPhone โดยฟิล์มเลนส์กล้องรุ่นนี้ได้ยกระดับความแกร่ง พร้อมความสวยระดับพรีเมียม ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นแน่นอน ซึ่งวันนี้โฟกัสจะพามารีวิวฟิล์มเลนส์กล้อง Sapphire ให้ทุกคนดูกันชัดๆ ทุกมุมเลยครับ

ฟิล์มเลนส์กล้อง วัสดุกระจกแซฟไฟร์แท้สำหรับ iPhone 14 Pro Max

ฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัส ผลิตมาจากกระจกแซฟไฟร์แท้ 100% ดีไซน์เป็นแบบครอบแยกเลนส์ทั้ง 3 เลนส์ ผ่านการทดสอบจากเครื่องตรวจเพชร (Diamond Selector) และได้รับรองมาตรฐาน จากสถาบันอัญมณีระดับโลก (GIA) โดยแซฟไฟร์ ที่นำมาผลิตนั้น เป็นวัสดุเดียวกับหน้าปัดนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกเช่นเดียวกัน

ยกระดับความแกร่งให้เลนส์ แข็งแรงทนทานกว่าเดิม

ฟิล์มเลนส์กล้องแซฟไฟร์ สามารถทนต่อรอยขูดขีดได้ถึงระดับ 9 M ซึ่งถือว่ามีความแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไป (หากเทียบในมาตรวัด Mohs Scale* วัสดุกระจกกันรอยทั่วไปจะมีระดับการทนต่อรอยขีดข่วนได้ที่ 5 M) ดังนั้นจึงแกร่งรองเพียงแค่เพชรเท่านั้น โดยทางทีมงานได้ทำการทดสอบด้วยเครื่องมือวัดพิเศษ ที่มีค่าความแข็งที่ระดับ 9 M ขูดลงบนกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ ผลคือไม่มีรอยขีดข่วนใดๆ เกิดขึ้นบนเลนส์เลย ในขณะที่หากนำไปทดสอบบนกระจกเลนส์กล้องทั่วไป จะเกิดรอยเป็นร่องตื้นๆ จากการโดนเครื่องขูดนั่นเอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าฟิล์มเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัสจะสามารถปกป้องเลนส์กล้องของทุกคนจากรอยขีดข่วนได้อย่างแน่นอน

*Mohs Scale = มาตรวัดความแข็งของหินและแร่ โดยยิ่งตัวเลขมีค่าสูง ก็ยิ่งทนทานต่อรอยขีดข่วนมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีระดับความแข็งแรงตั้งแต่ระดับ 1-10 Mohs โดยเพชรจะมีค่าความแข็งมากที่สุดคือ 10 Mohs

ขอบเลนส์ดีไซน์ 3D เรียบเนียนเสมือนเลนส์กล้องจริง

ขอบเลนส์ของฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ ใช้วัสดุเป็นขอบสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าเดิม ทำให้ขอบไม่บิ่นง่าย และดีไซน์ขอบเป็นแบบ 3D ช่วยทำให้ดูเรียบเนียนเสมือนเลนส์กล้องจริง ผนวกกับนวัตกรรม PVD (Physical Vapor Deposition) ทำให้ได้ขอบที่เงาวาว ดูพรีเมียม ใกล้เคียงกับสีขอบเครื่อง iPhone มากที่สุด เมื่อติดฟิล์มเลนส์กล้องกับตัวเครื่องจึงดูกลมกลืน ไม่หนาขึ้น เสมือนไม่ได้ติดเลนส์เลยครับ

ไม่ลดทอนประสิทธิภาพกล้อง ภาพคมชัด สีไม่เพี้ยน

เนื่องจากกระจกแซฟไฟร์เป็นวัสดุที่ได้รับมาตรฐานและมีความใสมาก เวลาถ่ายภาพหรือวิดีโอจึงยังได้ความคมชัดเสมือนไม่ได้ติดเลนส์ และยังคงเก็บรายละเอียดของรูปได้ดีเหมือนเดิม สีสดสมจริง ไม่เพี้ยนหรือฟุ้ง รวมถึงมีการเคลือบสาร Anti-Reflection เพื่อลดแสงสะท้อนขณะถ่ายรูปอีกด้วย โดยทางทีมงานได้ทำการทดสอบถ่ายรูปเปรียบเทียบระหว่างก่อนติด และหลังติดฟิล์มเลนส์กล้องแซฟไฟร์ ก็ไม่พบความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 รูปเลย แสงไม่ดรอปและ ไม่ลดทอนประสิทธิภาพกล้องของ iPhone 14 Pro Max เลยครับ

รับประกัน 90 วัน เพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน

ฟิล์มเลนส์กล้องแซฟไฟร์ โฟกัส พร้อมรับประกันสินค้า 90 วัน หากมีปัญหาร้าว แตกหรือชำรุด สามารถส่งเคลมได้ทันที โดยจะมีใบ Warranty ให้สแกนลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ภายในกล่อง รวมถึงจะมีอุปกรณ์ช่วยติดตั้งเองให้ คือ เทปเก็บฝุ่น, ผ้าเช็ดทำความสะอาด, และไม้สำหรับช่วยถอดฟิล์ม ช่วยให้สามารถติดฟิล์มเลนส์กล้องด้วยตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น และที่สำคัญมีแถม ฟิล์มรองฐานเลนส์ สำหรับช่วยปกป้องกันรอยขีดข่วนบริเวณฐานอีกด้วย เรียกได้ว่าปกป้องแบบครอบคลุมถึงฐานกันเลยครับ

โดยฟิล์มกระจกเลนส์กล้องแซฟไฟร์ ของโฟกัสจำหน่ายในราคา 1,290 บาท มีรองรับสำหรับรุ่น iPhone 13 Pro, 13 Pro Max และ iPhone 14 Pro, 14 Pro Max สามารถกดสั่งซื้อที่ด้านล่างนี้ได้เลย พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ หรือไปติดกันได้ที่ Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ รวมถึงหากใครกำลังเล็ง iPhone 15 Series กันอยู่ เตรียมรอกดพรีออเดอร์ผ่านทางเว็บไซต์นี้กันได้เลยครับ

สินค้าแซฟไฟร์แท้