ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

รีวิวฟิล์ม iphone 14 ทุกรุ่น

รวมรีวิวฟิล์มกระจก iPhone 14 Series ครบทุกแบบ ! ใส ด้าน กันเผือก ติดแบบไหนดี?

ใครที่มี iPhone 14 หรือรุ่นอื่นๆ ในมือ แล้วกำลังลังเลว่าควรเลือกติดฟิล์มเป็นแบบไหนดีให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้แอดได้ขนทัพฟิล์มกระจกกันรอย iPhone ของโฟกัส ทุกรุ่นทุกแบบ มารีวิวให้ทุกคนดูฟีเจอร์กันแบบชัดๆ เลย ทั้งแบบใส, แบบด้าน, แบบถนอมสายตา, แบบกันมอง และ Ultimate Glass พร้อมเปรียบเทียบความแตกต่างของแต่ละรุ่นให้ดูกันเลยครับ

ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบใสสำหรับ iPhone

ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบใส ของโฟกัส จะช่วยปกป้อง iPhone ของคุณได้ถึงสุดขอบจอไปเลย ครอบคลุมถึงบริเวณรูกล้องและ dynamic island ด้วย โดยวัสดุเป็นเนื้อกระจกคุณภาพสูง แข็งแรงระดับ 9H จึงช่วยกันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยมสุดๆ หมดกังวลเวลาเราวางมือถือคว่ำจอไว้กับโต๊ะ หรือเวลาเก็บมือถือไว้ในกระเป๋า ก็ไม่ต้องกลัวว่าจอเราจะเป็นรอยขนแมวแล้ว

และด้วยความที่ตัวนี้เป็นกระจกใส จึงทำให้จอแสดงผลภาพได้คมชัดระดับ HD และสีสดเหมือนเดิม รวมถึงจอทัชลื่นมาก สามารถใช้งานไถฟีดหน้าจอได้แบบฟินๆ เลย โดยฟิล์มตัวนี้สามารถใส่ได้กับเคสทุกแบบเลย แบบไม่ดันเคส ซึ่งฟิล์มกระจกแบบใสมีราคาอยู่ที่ 349 บาทครับ

ฟิล์มกระจกเต็มจอแบบด้านสำหรับ iPhone

ถัดมาเป็นฟิล์มกระจกเต็มจอแบบด้าน โดยเรื่องคุณสมบัติในการกันรอยขีดข่วนยังคงแข็งแรงทนทานเหมือนเดิม แต่จุดเด่นของฟิล์มตัวนี้คือ มีการเคลือบโค้ทติ้งพิเศษ ให้ผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน ช่วยในเรื่องของการลดรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยม และทัชลื่นมากยิ่งขึ้น รับรองว่าถูกใจสายเกมเมอร์แน่นอน จะตีป้อม หรือเล็งเป้า ก็ไม่มีพลาดเลยครับ และตัวนี้ยังช่วยลดแสงสะท้อนได้อีกด้วย โดยราคาของฟิล์มกระจกแบบด้านจะอยู่ที่ 449 บาทครับ

ฟิล์มกระจกเต็มจอแบบถนอมสายตาสำหรับ iPhone

ถัดมาเป็น ฟิล์มกระจกแบบถนอมสายตา เหมาะสำหรับใครที่ต้องทำงาน แบบเพ่งหน้าจอมือถือตลอด แล้วมักมีอาการปวดตา ตาล้า หรือบางคนที่ชอบเล่นมือถือในที่มืดๆ ฟิล์มตัวนี้ก็จะตอบโจทย์ที่สุดครับ โดยตัวนี้มีคุณสมบัติในการช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้มากกว่า 70% ดังนั้นจึงช่วยถนอมสายตา และลดอาการตาล้า ตาแห้งได้เป็นอย่างดีเลย

และยังคงแสดงภาพได้คมชัด สีไม่เพี้ยน สามารถใช้ทำงานกันได้ยาวไปเลย โดยราคาอยู่ที่ 449 บาทครับ

ฟิล์มกระจกกันมองแบบเต็มจอ สำหรับ iPhone

หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกว่า ฟิล์มกันเผือก นั่นเองครับ เหมาะมากๆ สำหรับใครที่ต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะบ่อยๆ แล้วอยากเพิ่มความเป็นส่วนตัวตอนเราเล่นมือถือ

หรือไม่อยากให้คนข้างๆ ไม่ว่าจะเพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือแฟนมาส่องจอเราได้นั่นเอง โดยตัวนี้จะมีฟีเจอร์ที่ช่วยกันการมองเห็นจากด้านข้างได้ตั้งแต่ 45-180 องศาไปเลย

ซึ่งถ้าเทียบกับฟิล์มกันเผือกแบบทั่วไป ของโฟกัสเมื่อมองจากด้านข้างจะมืดสนิท 

เหมือนปิดจอไปเลย แต่หากมองจอตรงด้านหน้า จะยังคงความคมชัดของภาพแบบชัดเจน ใสแจ๋วเหมือนเดิม ภาพไม่ดรอปแม้จะต้องออกแสงจ้าข้างนอก ไม่ทำให้เราปวดตา หรือมีเส้นวิ่งที่จอด้วย โดยราคาอยู่ที่ 490 บาทนั่นเองครับ

ฟิล์มกระจกเต็มจอ Ultimate Glass

ถัดมาเป็นฟิล์มกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด เท่าที่โฟกัสเคยมีมาเลย นั่นก็คือ “ฟิล์มกระจก Ultimate Glass” ที่ผ่านการทดสอบ Drop Test มาแล้วว่าสามารถรองรับแรงกระแทกได้มากกว่า 2 เมตร และช่วยกันรอยขีดข่วนได้สูงสุดถึง 3,000 ครั้งเลย ด้วยนวัตกรรมการผลิต ที่ช่วยเสริมโครงสร้างกระจกให้แข็งแรงขึ้น

รวมถึงในด้านการแสดงผลภาพ ก็ยังได้ภาพคมชัด ทัชลื่นเหมือนเดิม ที่สำคัญยังมีรับประกันให้ 1 ปีเต็ม ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้งานไอโฟนกันแบบ Hard-core หรือชอบซุ่มซ่าม เผลอทำหล่นบ่อย อยากให้มือถือได้รับการปกป้องที่แข็งแรงที่สุด ฟิล์มกระจก Ultimate Glass ก็จะตอบโจทย์ที่สุดครับ โดยราคาจะอยู่ที่ 549 บาท

ซึ่งไม่ว่าจะซื้อฟิล์มกระจกโฟกัสรุ่นไหน เราก็มีแถมฟิล์มหลังให้ทุกกล่องเลยครับ โดยจะเป็นฟิล์มด้าน ที่มีเว้นช่องโลโก้แอปเปิ้ลไว้ให้แล้วครับทุกคน โดยฟิล์มตัวนี้ก็จะช่วยกันรอย

กันฝุ่น ไม่ให้กัดหลังเครื่องเรานั่นเอง ติดไว้อุ่นใจไร้รอยแน่นอนและไม่ทำให้เครื่องร้อนแต่อย่างใด 

 

ซึ่งหากใครอยากดูรีวิวแบบจัดเต็มทุกมุม พร้อมโชว์เครื่องจริงที่ติดฟิล์ม ก็สามารถกดดูได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือการรีวิวฟิล์มกระจก iPhone 14 ทุกรุ่นของโฟกัสนะครับ ซึ่งทุกแบบที่รีวิวไปนั้น iPhone รุ่นอื่นๆ โฟกัสก็มีรองรับทุกแบบ ทุกรุ่นเช่นเดียวกัน ตอบโจทย์ทุกสไตล์การใช้งานจริงๆ โดยหากสั่งซื้อกับทาง Official เรามีของพร้อมจัดส่งให้ทุกคนทันที เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกติดปกป้องแบบครบรอบด้านกันได้แบบเต็มที่ไปเลย โดยสามารถกดสั่งซื้อที่ด้านล่างนี้ พร้อมจัดส่งฟรี หรือไปติดกันที่ Focus Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศก็ได้เช่นกันครับ