ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

รีวิวฟิล์มกล้อง โฟกัส iPhone 14 Pro Max พร้อมแนะวิธีการเลือก

รีวิวฟิล์มกล้อง iphone 14 pro max

เป็นที่รู้กันดีว่ากล้องหลังของ iPhone ตั้งแต่รุ่น 11 Series จะมีความนูนออกมาจากตัวเครื่องค่อนข้างมาก จึงทำให้เราต้องระวังการกระทบกระเทือนของเลนส์กล้องมากเป็นพิเศษ นอกจากการใส่เคสกันกระแทก การติด “กระจกกันรอยเลนส์กล้อง” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก 

วันนี้โฟกัสจะพาไปทำความรู้จักกับทั้ง 2 รุ่นขายดี เพื่อที่สาวก iPhone 13 Series และ iPhone 14 Series จะได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นครับ โดยจะทำการติดให้ดูบนเครื่องจริงให้เห็นความแตกต่าง พร้อมทั้งบอกจุดเด่นของเลนส์แต่ละแบบเลย

ฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์ แบบคลุมทั้งฐานกล้อง (Focus Full Lens)

รุ่นนี้จะเป็นกระจก 1 ชิ้น ครอบทับตั้งแต่ตัวเลนส์กล้อง ไปจนถึงฐานกล้องครับ เหมาะกับคนที่อยากได้การปกป้องแบบจัดเต็ม เอาอยู่ในแผ่นเดียว มีขอบสีดำบริเวณเลนส์กล้อง และรูแฟลช แต่ไม่กังวลนะครับ ขอบสีนี้ไม่บังรูแฟลช และรูไมค์ รวมถึงไม่บดบังการถ่ายรูปของทุกคนแน่นอนครับ

โดยฟิล์มกระจกกันเลนส์กล้อง แบบคลุมทั้งฐานกล้อง มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันฝุ่นและรอยขีดข่วนได้ในระดับดีเยี่ยม ด้วยกระจกคุณภาพที่แข็งแรงระดับ 9H และที่สำคัญยังช่วยป้องกันการเกิดรอยบิ่นของฐานและเลนส์กล้องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังติดตั้งง่ายมาก แค่เก็บฝุ่นให้เรียบร้อยแล้วครอบตัวกระจกทับลงไปเท่านั้นเองครับ ซึ่งตัวกระจกกันเลนส์กล้องของรุ่นนี้จะออกแบบมาให้ครอบทับได้พอดีกับเลนส์ของ iPhone แต่ละรุ่นเลย ดังนั้นฟิลม์กล้องจึงไม่นูนล้นเกินเคสกันกระแทกให้รำคาญสายตาแน่นอน

โดยฟิล์มกระจกกันเลนส์กล้อง แบบคลุมทั้งฐานกล้อง มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันฝุ่นและรอยขีดข่วนได้ในระดับดีเยี่ยม ด้วยกระจกคุณภาพที่แข็งแรงระดับ 9H และที่สำคัญยังช่วยป้องกันการเกิดรอยบิ่นของฐานและเลนส์กล้องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังติดตั้งง่ายมาก แค่เก็บฝุ่นให้เรียบร้อยแล้วครอบตัวกระจกทับลงไปเท่านั้นเองครับ

ซึ่งตัวกระจกกันเลนส์กล้องของรุ่นนี้จะออกแบบมาให้ครอบทับได้พอดีกับเลนส์ของ iPhone แต่ละรุ่นเลย ดังนั้นฟิลม์กล้องจึงไม่นูนล้นเกินเคสกันกระแทกให้รำคาญสายตาแน่นอน

ราคาสำหรับกระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบ คลุมทั้งฐานกล้อง (Full Lens) เพียง 219 บาทเท่านั้นมีรองรับสำหรับรุ่น iPhone 11, 12, 13 และ 14 Series

ฟิล์มกระจกกันเลนส์กล้องแบบวงแหวน (Focus Iron Ring)

รีวิวฟิล์มกล้อง iphone 14 pro max

กระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบวงแหวน ทำออกมาเอาใจคนรักการตกแต่งมือถือที่ไม่ซ้ำใคร และคนที่อยากได้กระจกกันรอยเลนส์กล้องที่เป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง เพราะรุ่นนี้จะมีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้ สามารถเลือกสีเดียวกับตัวเครื่องก็ได้ หรือจะเป็นสีสันแบบแฟชั่นก็ได้ หรือติดแบบสลับสีแบบสายแฟชั่นก็ได้ครับ

โดยตัวกระจกเป็นแบบแยกชิ้นตามจำนวนเลนส์ ครอบทับทั้งเลนส์กล้อง สามารถติดตั้งง่ายเช่นกันครับ

นอกจากสีสันแล้ว กระจกรุ่นนี้มีจุดเด่นน่าสนใจอยู่ที่วัสดุครับ บริเวณขอบกระจกหุ้มด้วยวัสดุ Aluminaim แท้ เพิ่มความแข็งแรง รองรับแรงกระแทก ลดการบิ่นของขอบเลนส์กล้องได้เป็นอย่างดี 

รวมถึงกระจกกันเลนส์ตัวนี้ยังคงคุณสมบัติเรื่องการป้องกันรอยขีดข่วนระดับ 9H ตามมาตรฐานการผลิตของ FOCUS เหมือนเดิมทุกรุ่นครับ ทดสอบด้วยการกรีดซ้ำไปมาด้วยคัตเตอร์แล้วทุกรุ่น ไม่เกิดริ้วรอยขีดข่วน 100%

ที่สำคัญฟิล์มกล้อง โฟกัส ได้มีการเคลือบสาร AR (Anti-Reflection) Coating เพื่อช่วยลดการสะท้อนของแสง ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม สมจริงเหมือนไม่ได้ติดเลนส์กล้อง โดยจากการทดสอบถ่ายรูปแล้วไม่เกิดรีเฟลค หรือสีเพี้ยนเลยครับ

ซึ่งทางโฟกัสเราได้พัฒนาฟิล์มกล้อง แบบวงแหวนให้ติดแน่นและทนทานมากยิ่งขึ้น ไม่หลุดง่ายรวมถึงไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อแกะออก ไม่ทำร้ายสีเครื่องแน่นอนครับ

ราคาสำหรับกระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบ วงแหวน (Iron Ring) เริ่มต้น 350 บาท มีรองรับสำหรับรุ่น iPhone 14 Series แล้วบนเว็บไซต์ ส่วน iPhone รุ่นอื่นๆ สามารถไปติดกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโฟกัสทั่วประเทศ หรือ Focus Store ทุกสาขาได้เลยครับ

ที่สำคัญฟิล์มกล้อง โฟกัส ได้มีการเคลือบสาร AR (Anti-Reflection) Coating เพื่อช่วยลดการสะท้อนของแสง ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม สมจริงเหมือนไม่ได้ติดเลนส์กล้อง โดยจากการทดสอบถ่ายรูปแล้วไม่เกิดรีเฟลค หรือสีเพี้ยนเลยครับ ซึ่งทางโฟกัสเราได้พัฒนาฟิล์มกล้อง แบบวงแหวนให้ติดแน่นและทนทานมากยิ่งขึ้น ไม่หลุดง่ายรวมถึงไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อแกะออก ไม่ทำร้ายสีเครื่องแน่นอนครับ

โดยราคาสำหรับกระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบ วงแหวน (Iron Ring) เริ่มต้น 350 บาท มีรองรับสำหรับรุ่น iPhone 14 Series แล้วบนเว็บไซต์ ส่วน iPhone รุ่นอื่นๆ สามารถไปติดกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโฟกัสทั่วประเทศ หรือ Focus Store ทุกสาขาได้เลยครับ

ควรเลือกติดแบบไหนดี ?

หากใครอยากได้การปกป้องแบบเต็มพื้นที่ ถึงบริเวณฐานกล้อง รวมไปถึงเคสที่ใส่อยู่ปกป้องไม่ถึงฐาน ก็เลือกเป็นกระจกกันรอยเลนส์แบบคลุมทั้งฐานกล้องเลยจะตอบโจทย์สุดครับ แต่ถ้าใครอยากเน้นปกป้องแค่เลนส์กล้อง และอยาก Mix&Match เลนส์กับสีตัวเครื่องให้ดูเข้ากัน เลือกเป็นกระจกกันรอยเลนส์แบบวงแหวน ก็จะตรงตามความต้องการที่สุดครับ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ฟิล์มกระจกเลนส์กล้อง โฟกัส ก็สามารถปกป้องกันรอยขีดข่วนเลนส์กล้องให้กับมือถือของคุณ พร้อมยังคงความคมชัดของรูปได้เหมือนเดิมแน่นอน ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้องได้ตรงตามการใช้งานของตัวเองกันนะครับ