ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

ฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน

รีวิวฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน (Focus Hydroplus UV Matte) ทัชลื่นกว่าเดิม พร้อมปกป้องสุดขอบจอโค้ง

ชาวมือถือจอโค้งหลายคนอาจประสบปัญหาใช้งานมือถือไปเรื่อยๆ แล้วต้องรำคาญกับรอยนิ้ว รอยคราบมันบนจอ ที่ทำให้หน้าจอดูสกปรกและกวนสายตาเวลาใช้งาน รวมถึงปัญหาหน้าจอหนืด ทัชไม่ไป ทำให้ขัดอรรถรสในการไถฟีดหรือเล่นเกม วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำ ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน (Focus Hydroplus UV Matte) นวัตกรรมใหม่จากฟิล์มโฟกัส ที่ใช้เทคโนโลยีพิเศษในการเปลี่ยนฟิล์มให้แข็งแรงมากขึ้น พร้อมเนื้อสัมผัสแบบด้าน ช่วยลดรอยนิ้วมือกวนใจ ให้ทุกคนสามารถใช้งานมือถือกันได้แบบเต็มที่ไปเลย ซึ่งวันนี้แอดก็จะพาไปรีวิวตัวเครื่องเมื่อติดกับฟิล์มจริงให้ดูกันครับ

ฟิล์ม Hydroplus แกร่งขึ้นได้แบบไร้กาว

ฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มไฮโดรพลัส ฟิล์ม Hydroplus

ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน เป็นนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาจากฟิล์มไฮโดรพลัส (หรือไฮโดรเจลที่ทุกคนรู้จัก) ซึ่งวัสดุเป็น เนื้อ TPU ผสมกับ PET จึงมีคุณสมบัติด้านความยืดหยุ่น เมื่อผนวกเข้ากับเทคโนโลยีอบแสงยูวี จึงทำให้เนื้อฟิล์มมีความแข็งขึ้นคล้ายกระจก สามารถติดแนบสนิทลงโค้งกับหน้าจอได้โดยไม่ต้องหยดกาวน้ำ ซึ่งโดยรวมจะมีลักษณะคล้ายกับ Focus UV Hybrid แต่จะมีเนื้อสัมผัสที่เป็นแบบด้านนั่นเอง

กันรอยขีดข่วนได้ดี ใช้กับปากกาได้ไม่มีรอย

ฟิล์มไฮโดรเจล ใช้กับปากกาได้ไม่มีรอย

Focus Hydroplus UV Matte สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดีที่ระดับ 6H ช่วยปกป้องหน้าจอจากรอยขนแมวและรอยขีดข่วน ให้สวยใสเหมือนวันแรกที่ได้รับเครื่องมาเลยครับ ซึ่งจากการทดสอบติดฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้านบนเครื่อง Samsung S23 Ultra และใช้งานจดโน๊ตด้วยปากกา S-Pen รวมถึงลองใช้เหรียญขูดหน้าจอแล้ว แม้จะกดปากกาแรงก็ไม่มีรอยขีดข่วนเกิดขึ้นหลังการใช้งานเลยครับ

สัมผัสด้าน ทัชลื่นนนน

สัมผัสด้าน

หลายๆ คนที่ใช้ฟิล์มทั่วไปแล้วรู้สึกว่าจอหนืด ทัชไม่ไป ไถไม่ลื่น เรื่องนี้จะหมดปัญหาเลยครับ เพราะฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน ได้มีการเคลือบสาร AF (Anti-Fingerprint) จึงทำให้หน้าจอทัชลื่นมากยิ่งขึ้น เรียบเนียน สามารถเล่นเกม รวมถึงไถฟีดได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดเลยครับ

ลดรอยนิ้วมือและแสงสะท้อน

ฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มไฮโดรพลัส ลดรอยนิ้วมือและแสงสะท้อน

รวมถึงอีกหนึ่งคุณสมบัติจากการเคลือบสาร AF คือช่วยในเรื่องการลดรอยนิ้วมือและแสงสะท้อนบนจอ ทำให้สามารถใช้งานมือถือได้แบบไม่มีคราบมันกวนสายตา หรือทำให้รำคาญคราบสกปรกบนหน้าจอ ไม่ต้องคอยเช็ดหน้าจอบ่อยๆ

ฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มไฮโดรพลัส ลดแสงสะท้อน

สแกนนิ้วเร็วเหมือนเดิม

สแกนนิ้วเร็วเหมือนเดิม

ที่สำคัญ ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการสแกนลายนิ้วมือโดยเฉพาะ ดังนั้นมือถืออย่าง Samsung S23 Series ก็มั่นใจได้ว่าจะยังสามารถสแกนนิ้วติดได้ง่ายและรวดเร็วเหมือนเดิม ด้วยวัสดุเนื้อฟิล์มคุณภาพสูง แต่ถ้าหากติดฟิล์มที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้สแกนนิ้วได้ยาก ต้องกดจอแรงๆ หรือสแกนซ้ำหลายๆ รอบนั่นเอง

รองรับมือถือทุกรุ่น จอโค้งก็ติดได้

รองรับมือถือทุกรุ่น

และนอกจาก Samsung S23 Series แล้ว มือถือรุ่นอื่นๆ ก็สามารถติดฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน ได้เช่นกัน เนื่องจากฟิล์มรุ่นนี้สามารถสั่งตัดให้ได้ฟิล์มที่ตรงรุ่นมือถือที่คุณใช้อยู่นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น iPhone, Samsung รุ่นอื่นทั้งจอตรงและจอโค้ง, Oppo, Vivo, Huawei หรือยี่ห้ออื่นๆ ก็สามารถสั่งตัดได้เช่นเดียวกันครับ รวมถึงสามารถใส่คู่กับเคสได้ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นเคสบางหรือหนา เนื่องจากมีการเว้นบริเวณริมขอบให้เล็กน้อย เพื่อที่เคสจะไม่ดันฟิล์มแน่นอนครับ

ฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มไฮโดรพลัส ไม่ดันเคส

สรุปคุณสมบัติ ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบด้าน โฟกัส 

  • ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ดีระดับ 6H และครอบคลุมหน้าจอจนถึงสุดขอบโค้ง 
  • สัมผัสด้าน ทัชลื่น
  • ลดรอยนิ้วมือและแสงสะท้อน
  • รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic
  • ติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้กาวน้ำ
  • สามารถใส่ร่วมได้ทุกเคส (Case-Friendly) 
  • มีรองรับทุกรุ่นอุปกรณ์มือถือ

โดยจัดจำหน่ายราคาเริ่มต้น 550 บาท สามารถไปติดกันได้ที่ Focus Store ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมติดและให้บริการกับทุกคน หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลยครับ