ฟิล์มโฟกัส ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Film

ฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบใส

รีวิวฟิล์มไฮโดรพลัส ยูวีแบบใส (Focus Hydroplus UV Clear) แข็งแรงไร้กาว เขียนปากกาได้ไร้รอย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนที่ใช้มือถือจอโค้ง มักจะประสบปัญหากับฟิล์มกันอยู่เสมอ เช่น เมื่อติดฟิล์มแล้วใช้งานไปซักพัก ขอบฟิล์มจะเด้ง เกิดฟองอากาศ ทำให้รบกวนสายตาขณะใช้งานหน้าจอ และแม้จะโดนขีดข่วนเพียงเล็กน้อย ก็มักจะเป็นรอยง่าย ทางฟิล์มโฟกัสจึงได้มีการพัฒนา “ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส” (Focus Hydroplus UV Clear) ฟิล์มไฮโดรเจลแบบพิเศษ ที่ใช้นวัตกรรมการฉายแสง UV มาช่วยทำให้เนื้อฟิล์มแข็งแรงขึ้น ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่าเดิม ให้ทุกคนสามารถใช้งานมือถือกันได้แบบเต็มที่ไปเลย ซึ่งวันนี้แอดก็จะพาไปรีวิวตัวเครื่องเมื่อติดกับฟิล์มจริงให้ดูกันครับ

ฟิล์ม Hydroplus UV Clear แกร่งขึ้นได้แบบไร้กาว

ฟิล์ม Hydroplus UV Clear แกร่งขึ้นได้แบบไร้กาว

ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส เป็นนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาจากฟิล์มไฮโดรพลัส (หรือไฮโดรเจลที่ทุกคนรู้จัก) ซึ่งวัสดุเป็น เนื้อ TPU ผสมกับ PET จึงมีคุณสมบัติด้านความยืดหยุ่นสูง เมื่อผนวกเข้ากับเทคโนโลยีอบแสงยูวี จึงทำให้เนื้อฟิล์มมีความแข็งขึ้นคล้ายกระจก สามารถติดแนบสนิทลงโค้งกับหน้าจอได้โดยไม่ต้องหยดกาวน้ำ

ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส จดเยอะแค่ไหนก็ไม่ทิ้งรอย

ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดีที่ระดับ 6H จึงช่วยปกป้องหน้าจอจากรอยขนแมวและรอยขีดข่วนได้อย่างดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานมือถือได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากการทดสอบติดฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส บนเครื่อง Samsung S23 Ultra และใช้งานจดโน๊ตด้วยปากกา S-Pen แม้จะกดปากกาแรงก็ไม่มีรอยขีดข่วนเกิดขึ้นหลังการใช้งานเลยครับ รวมถึงทดสอบด้วยการนำเหรียญ และแปรงทองเหลืองขูดบนหน้าจอ ก็ไม่มีรอยเกิดขึ้นบนฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส ของโฟกัสเลยครับ

ทัชลื่น สแกนนิ้วง่าย ปลดล็อคหน้าจอได้ทันใจ

ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส จะยังคงความบางที่เป็นคุณสมบัติหลักของฟิล์ม จึงทำให้ได้สัมผัสเสมือนหน้าจอจริงอยู่ และออกแบบมาเพื่อรองรับการสแกนลายนิ้วมือโดยเฉพาะ  ทำให้สามารถสแกนนิ้วติดได้ไว ปลดล็อคหน้าจอได้ทันใจ รวมถึงสัมผัสทัชลื่น ไม่ว่าจะไถฟีดหรือเล่นเกมก็ปัดจอได้แบบไม่มีสะดุด พร้อมภาพคมชัดระดับ HD ไม่ลดทอนประสิทธิภาพของหน้าจอแต่อย่างใดครับ

เคสไหนก็ไม่ห่วง ใส่ร่วมได้หมดทุกแบบ

และมีการดีไซน์แบบ Case-Friendly ให้สามารถติดฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส คู่กับการใส่เคสได้ทุกรูปแบบ โดยฟิล์มจะมีการเว้นระยะห่างเล็กน้อยจากขอบเคส เพื่อให้เมื่อใส่ร่วมกันแล้ว ไม่ดันเคส และขอบไม่เด้งออกมาเกิดเป็นฟองอากาศ จากการทดสอบสามารถใส่ร่วมกับเคสแฟชั่น และเคสหนากันกระแทกอย่าง UAG ได้หมดเลยครับ

มีรองรับทุกรุ่นมือถือ เรียบเนียนสนิททุกหน้าจอ

ที่สำคัญไม่ต้องห่วงว่าจะหาฟิล์มที่ตรงรุ่นมือถือตัวเองยาก เพราะ ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส ใช้วิธีการสั่งตัดจากเครื่องเหมือน ฟิล์ม Hydroplus จึงได้ฟิล์มที่ขนาดพอดีกับหน้าจอ พร้อมรองรับมือถือทุกยี่ห้อ เช่น iPhone, Samsung, Oppo, Vivo, Huawei , Realme รวมถึงรุ่นอื่นๆ ทั้งจอตรงและจอโค้ง เมื่อติดแล้วจะเรียบสนิทไปกับหน้าจอมือถือเลยครับ


โดย ฟิล์มกันรอยยูวีแบบใส โฟกัส จัดจำหน่ายราคาเริ่มต้น 550 บาท สามารถไปติดกันได้ที่ Focus Store ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมติดและให้บริการกับทุกคน หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลยครับ