fbpx

Focusshield.com

iphone-13-pro-max-film-lens-glass-camera-necessary

iPhone 13 Pro Max ใส่เคสแล้วจำเป็นต้องติดฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้องไหม?

หลายๆ คน อาจจะสงสัยว่า iPhone 13 Pro Max ที่ซื้อมา ใส่ทั้งเคส และติดกระจกกันรอยหน้าจอแล้ว ยังจำเป็นต้องติดฟิล์มกันรอยเลนส์กล้องอีกไหม? ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตั้งแต่รุ่น iPhone 11 และ iPhone 12 เป็นต้นมา Apple  ก็ได้ดีไซน์ให้ตัวกล้องมีความนูนออกมาเป็นพิเศษ  และบางเคสมือถือที่ใส่ ก็ปกป้องไม่ครอบคลุมถึงตัวกล้องด้วย จึงทำให้เมื่อมีการตกหล่น หรือกระแทก เลนส์กล้องจึงมีโอกาสเกิดความเสียหาย เป็นรอยหรือแตกได้ ซึ่งหากเลนส์กล้องแตก และส่งซ่อมกับทาง iCare ที่อยู่นอกเงื่อนไขและเวลาการรับประกันแล้ว ต้องทำการเปลี่ยนทั้งเครื่อง และมีค่าเปลี่ยนหลักหมื่นบาทกันเลยทีเดียว 

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone และเงินในกระเป๋าสตางค์ วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้อง เพื่อเป็นตัวช่วยในการปกป้องกล้องหลัง iPhone 13 Pro Max ของทุกคนให้ดูสวยและใหม่อยู่ตลอดกัน

FOCUS Full Lens กระจกกันรอยเลนส์ แบบคลุมทั้งตัวกล้อง

full-lens-iphone13-pro-max

รุ่นนี้จะเป็นกระจกใสแบบแผ่นเดียว ความแข็งแกร่งระดับ 9H สำหรับครอบทับทั้งฐานเลนส์และตัวกล้องได้เลย  จึงมั่นใจได้ว่ากระจกกันรอยเลนส์กล้อง โฟกัส จะช่วยปกป้องกล้องของคุณได้อย่างครอบคลุม ช่วยกันรอยขีดข่วนและกันการเกิดรอยบิ่นของกล้องได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยป้องกันฝุ่นได้อีกด้วย 

full-lens-iphone-13-pro-max-strong

โดยตัวกระจกได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดพอดีตามขนาดของ iPhone รุ่นนั้นๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องเคสดัน สามารถใส่เคสได้ตามปกติกันเลย แถมยังติดตั้งได้ง่าย และติดทนไม่เลื่อนหลุดอีกด้วย รวมถึงยังคงความคมชัดของรูปถ่าย สีไม่ผิดเพี้ยน และ เก็บรายละเอียดได้ดีเหมือนเดิม

full-lens-iphone13-pro-max-case

โดยกระจกกันรอยเลนส์แบบ Full Lens มีจำหน่ายในราคา 219 บาท มีรองรับรุ่น iPhone 11, 12 และ 13 Series หากสนใจสามารถกดสั่งซื้อกันได้เลย พร้อมจัดส่งฟรี

FOCUS Iron Ring วงแหวนกันรอยเลนส์กล้อง

Focus-iron-ring-iphone-13-pro-max

อีกรุ่นที่แนะนำคือ กระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบวงแหวน ที่มีดีไซน์สีสันที่หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ โดย Iron Ring ยังคงผลิตด้วยกระจกกันรอยแข็งแกร่งระดับ 9H และเสริมเกราะป้องกันรอบเลนส์กล้องด้วย Aluminium แท้ เพื่อช่วยปกป้องและกันรอยขีดข่วนบริเวณเลนส์กล้อง 

focus-iron-ring-iphone-13-pro-max-case

รวมถึงมีการเคลือบสาร Anti-Reflection เพื่อลดแสงสะท้อน ให้ภาพสวยและคมชัดเหมือนเดิม ซึ่งตัวกระจกจะเป็นแบบแยกชิ้นตามจำนวนเลนส์ ทำให้สามารถสวมครอบทับลงได้โดยง่าย ติดได้แน่น ไม่หลุดออกง่าย กันน้ำและฝุ่น มั่นใจได้ว่าจะไม่ดันเคสอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครต้องการให้ตัวเครื่องมีสีสันที่มากยิ่งขึ้น ก็สามารถติดแบบสลับหลายๆ สีได้เช่นกัน โดยวันนี้สีที่แอดนำมารีวิวจะมีสีเงิน, สีทอง, สีฟ้า, สีเทา และเพชร นั่นเอง

focus-iron-ring-silver
focus-iron-ring-blue-gold
focus-iron-ring-blue
focus-iron-ring-grey
focus-iron-ring-diamond

โดยกระจกกันรอยเลนส์แบบแบบวงแหวน มีจำหน่ายราคาเริ่มต้น 245 บาท มีรองรับรุ่น iPhone 11, 12 และ 13 Series หากสนใจสามารถกดสั่งซื้อกันได้เลย พร้อมจัดส่งฟรี

ทดสอบการถ่ายรูป ก่อนและหลังติดฟิล์มกันรอยเลนส์กล้อง

หลายๆ คนที่ยังกังวลว่า ติดฟิล์มกันรอยเลนส์กล้องไปแล้วจะทำให้คุณภาพของรูปที่ถ่ายออกมาดรอปลง หรือสีเพี้ยนไหม? รวมถึงดีไซน์ของกระจกกันรอยกล้องแบบ Full Lens ที่มีขอบสีดำบริเวณรอบเลนส์กล้องและแฟลช เวลาถ่ายภาพออกมาจะบังรูปหรือบังแฟลชไหม? วันนี้แอดเลยมีรูปมาเปรียบเทียบให้ทุกคนดูกันแบบชัดๆ เลยว่าระหว่างก่อนและหลังติดฟิล์มกันรอยเลนส์กล้อง ภาพที่ถ่ายออกมาในแต่ละโหมดจะเป็นอย่างไร และแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

full-lens-compare-camera-normal-mode
full-lens-compare-camera-night-mode
full-lens-compare-camera-wide
full-lens-compare-camera-flash

ซึ่งจากการทดสอบด้วยการถ่ายรูปจากกล้อง iPhone 13 Pro Max จะเห็นว่าภาพที่ได้ยังคงมีความคมชัด และเก็บรายละเอียดสีของภาพได้ดีเหมือนเดิม มีความใกล้เคียงกันมากๆ เมื่อเทียบจากการถ่ายรูปแบบไม่ติดฟิล์มกันรอยเลนส์กล้อง แต่ถ้าหากเพื่อนๆ นำกล้องไปถ่ายแสงอาทิตย์ หรือหลอดไฟ ไม่ว่าจะติดหรือไม่ติดเลนส์กล้อง จะพบว่าเกิดปัญหา แสง Flare และ Ghosting ดังรูปตัวอย่างด้านล่าง โดยปัญหานี้มาจากตัวเลนส์กล้องของ Apple เอง ที่เมื่อแสงเข้าไปกระทบกับเลนส์กล้องโดยตรง ทำให้เกิดเป็นแสงสะท้อนออกมาในรูป ดังนั้นหากมีการเปลี่ยนตำแหน่งและมุมการถ่ายภาพ ก็จะช่วยลดปัญหาแสง Flare และ Ghosting ลงได้ 

focus-full-lens-glass-camera-normal-flare-ghosting-problem

รวมถึงคำถามยอดฮิตที่ว่า กระจกกันรอยเลนส์กล้อง iPhone 12 Pro Max สามารถใช้ร่วมกับ iPhone 13 Pro Max ได้มั้ย ต้องบอกเลยว่าขนาดเลนส์กล้อง iPhone แต่ละรุ่นนั้น ได้มีการออกแบบมาไม่เท่ากัน ซึ่งกล้อง iPhone 13 Pro Max จะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 12 Pro Max ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้แทนกันได้นั่นเอง

และอีกปัญหาที่หลายๆ คนชอบเจอ คือเมื่อใช้ไปนานๆ แล้วจะถอดกระจกกันรอยเลนส์กล้องออกจาก iPhone แล้วชอบแกะยาก มีคราบกาวติดแน่นที่ขอบเลนส์ ทำความสะอาดยาก ก็ต้องบอกเลยว่ากระจกกันรอยเลนส์กล้องของโฟกัส ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อแกะออก และเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายแน่นอน 

ดังนั้นสำหรับคนที่ใช้ iPhone 13 Series นั้น แอดแนะนำว่าติด ฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้อง โฟกัส เพื่อปกป้องกล้องของคุณ ให้สามารถถ่ายรูปกันได้แบบสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่ากล้องจะเป็นรอยหรือพัง ใช้งานกันได้แบบจัดเต็ม ซึ่งหากเพื่อนๆ สนใจสั่งซื้อ สามารถคลิกสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ด้านล่างนี้ได้เลย

สำหรับใครที่อยากดูรีวิวแบบจัดเต็มทุกมุมเกี่ยวกับกระจกกันรอยเลนส์กล้อง iPhone พร้อมสอนวิธีการติด สามารถกดดูที่วิดีโอนี้ได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า